Cẩm Lệ: Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức ra mắt, kiện toàn đội ứng phó thiên tai, thảm họa
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 22/05/2023 Lượt xem: 91

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, chiều ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ tổ chức ra mắt, kiện toàn Đội ứng phó thiên tai, thảm họa thuộc Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ, đồng thời trao túi sơ cấp cứu và phát quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn quận.


Theo đó, Đội ứng phó thiên tai, thảm họa thuộc Hội Chữ thập đỏ quận được kiện toàn, thành lập gồm 22 đội viên, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản và chịu sự điều hành trực tiếp của Thường trực Hội Chữ Thập đỏ quận. Đội được thành lập với chức năng hỗ trợ, tăng cường công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu ban đầu, kịp thời hỗ trợ người dân khi có tai nạn thương tích xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Qua đó góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội, xây dựng hình ảnh đẹp của Tình nguyện viên sơ cấp cứu với phương châm Chữ thập đỏ vì mọi người ở mọi nơi, là lực lượng có mặt sớm nhất, kịp thời nhất trong thiên tai thảm họa.

Quang cảnh buổi trao quyết định

Cũng tại đây, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao 30 túi sơ cấp cứu với số kinh phí 5 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ các phường và các đội viên của Đội ứng phó thiên tai, thảm họa. Trao 40 suất quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn quận với tổng số tiền 16 triệu đồng./.

Lê Đô


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang