Lãnh đạo quận Cẩm Lệ đối thoại với nhân dân phường Khuê Trung
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/05/2023 Lượt xem: 109

Sáng ngày 26/5, tại hội trường UBND phường Khuê Trung, lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ và chủ tịch UBND phường Khuê Trung đã có buổi đối thoại với nhân dân phường Khuê Trung trước kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.


Báo cáo tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Đinh Thanh cho hay, trong thời gian qua, quận Cẩm Lệ đã nỗ lực thực hiện hiệu quả chủ đề của năm 2023. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, UBND quận đã tập trung chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Tính đến nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn quận đạt 282,8 tỷ đồng, bằng 39,82% dự toán năm và bằng 90,2% so với cùng kỳ năm 2022; khởi công các công trình trong danh mục đầu tư công năm 2023, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư, đến nay được trên 46 tỷ đồng. Công tác y tế, giáo dục, giảm nghèo được quan tâm, quốc phòng-an ninh được đảm bảo. Lãnh đạo quận Cẩm Lệ cũng thông tin nội dung trả lời của HĐND thành phố đối với những kiến nghị của cử trị phường Khuê Trung tại buổi tiếp xúc cử tri trước đó.

Quang cảnh buổi đối thoại

Đối với phường Khuê Trung, lãnh đạo địa phương cũng đã thông tin nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của địa phương.

Tại buổi đối thoại, người dân đã nêu lên nhiều kiến nghị liên quan đến đời sống người dân. Ông Đinh Sỹ Dũng, Chi bộ 5, phường Khuê Trung nếu lên tình trạng hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường khu dân cư không đảm bảo, gây ngập úng cục bộ khi mưa lớn, tình trạng xuống cấp của công viên đường Nguyễn Đỗ Mục, không có người chăm sóc, không có điện chiếu sáng. Cũng liên quan đến tình trạng công viên vườn dạo xuống cấp, cử tri Nguyễn Quốc Việt cho biết, công viên tại khu vực tổ 54 và 60, phường Khuê Trung hiện cũng đã xuống cấp vì không có người chăm sóc, không có điện chiếu sáng. Một số xe ô tô khi quay đầu xe chạy lấn lên đường đi bộ của công viên gây hư hại. Ông Việt cũng nêu lên một số vấn đề như cống thoát nước của tuyến đường 5,5 m trong khu dân cư đã lâu chưa được nạo vét, vấn đề mất an toàn giao thông tại một số tuyến đường, thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng…

Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Nhân dân phường Khuê Trung cũng nêu lên nhiều ý kiến liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, một số dự án đã lâu chưa triển khai, tình trạng xe khách đậu đỗ trên các tuyến đường trong khu dân cư, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, công tác sắp xếp lại tổ dân phố…

Cảm ơn và ghi nhận cũng ý kiến đóng góp của nhân dân, Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Thanh cũng đã chỉ đạo lãnh đạo phường Khuê Trung, các ngành liên quan trả lời các ý kiến của người dân theo thẩm quyền, đồng thời trực tiếp trả lời các kiến nghị theo thẩm quyền của quận. Đối với các kiến nghị vượt quá thẩm quyền, Phó Chủ tịch UBND quận cho hay sẽ tổng hợp, kiến nghị lên cấp trên để sớm trả lời cho nhân dân./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang