Lãnh đạo quận Cẩm Lệ gặp mặt, đối thoại với trẻ em năm 2023
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/05/2023 Lượt xem: 95

Sáng ngày 26/5, UBND quận Cẩm Lệ phối hợp với Đoàn TNCS HCM quận tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo với trẻ em quận Cẩm Lệ năm 2023 với chủ đề “ Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.


Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo với trẻ em quận Cẩm Lệ năm 2023

Tại chương trình, các em đã mạnh dạn chia sẻ, nói lên những vấn đề mà trẻ em quan tâm như: vấn đề phòng chống bạo lực học đường; tai nạn thương tích, đuối nước; xâm hại trẻ em; an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường; vấn đề phòng chống ma túy; an toàn giao thông đường bộ; hướng nghiệp cho học sinh; sân chơi cho thiếu nhi; chất lượng dạy và học; những vấn đề về mạng xã hội; những kỹ năng sống cần thiết cho thiếu nhi..v.v..

Trẻ em quận phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng; lãnh đạo phòng Giáo dục chính trị và công tác HS-SV (Sở GD-ĐT), lãnh đạo công an quận, phòng GD-ĐT quận gửi gắm tình cảm và hy vọng của mình vào thế hệ tương lai của thành phố và quận. Các đồng chí mong rằng, các em ngày càng trưởng thành, tự tin, mạnh mẽ nói lên tiếng nói của mình, phản ánh với địa phương, nhà trường những vấn đề quan tâm, để các cấp lãnh đạo cùng giải quyết, xây dựng cho các em môi trường sống, môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

 

Lãnh đạo quận ghi nhận và đánh giá cao những phát biểu của các em tại chương trình, đây là những vấn đề rất sát đáng, đúng thực trạng đối với trẻ em hiện nay. Qua chương trình, lãnh đạo quận mong muốn, các em sẽ là những đại sứ thiện chí để tuyên truyền những chủ trương, chính sách vì trẻ em rất nhân văn của thành phố, lan toả những giá trị tích cực để tất cả mọi trẻ em đều được đảm bảo các quyền của mình. Đồng thời, qua đây cũng đề nghị các em quan tâm, quan sát việc thực hiện các quyền trẻ em tại gia đình, nhà trường, địa phương, cộng đồng nơi các em sinh hoạt, để tiếp tục có những thông tin phản hồi, đề xuất, đóng góp cho quận, thành phố, xây dựng thành phố Đà Nẵng, quận Cẩm Lệ thật sự thân thiện với trẻ em. Bên cạnh đó, đề nghị các em thực hiện tốt bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội, phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích; tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè tham gia vào các hoạt động bổ ích nhằm đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của thành phố.

Lãnh đạo quận tặng quà cho thành viên Hội đồng trẻ em quận

Chương trình đối thoại là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo quận nắm được tình cảm, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của trẻ em, là dịp thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền quận đối với những mầm non tương lai của quê hương Cẩm Lệ.

 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng quà cho các thành viên Hội đồng trẻ em và thiếu nhi tiêu biểu của quận.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang