Lãnh đạo quận Cẩm Lệ đối thoại với nhân dân phường Hoà Phát
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 31/05/2023 Lượt xem: 82

Lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ và Chủ tịch UBND phường Hoà Phát vừa có buổi đối thoại với nhân dân phường Hoà Phát trước kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.


Quang cảnh buổi tiếp xúc

Đây là dịp để lãnh đạo quận và phường năm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như kiến nghị của nhân dân, qua đó có những chỉ đạo xử lý kịp thời. Sau khi nghe lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo phường Hoà Phát thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị đối thoại trước đó, nhân dân phường Hoà Phát đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đên dân sinh. Cử tri Nguyễn Tiến Ca, tổ 22, kiến nghị về dự án quy hoạch treo, nhiều năm không triển khai, đặc biệt các dự án này gây ô nhiễm môi trường gây khó khăn cho đời sống người dân. Cử tri Phan Ngọc Anh, tổ 48 kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường tại tổ dân phố, đồng thời kiến nghị thêm về tình trạng ngập úng cục bộ tại khu dân cư mỗi khi trời mưa. Ngoài ra, tại một số kiệt hẻm, tình trạng hệ thống dây điện, dây cáp quang chằng chịt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đại diện tổ dân phố 44 nêu vấn đề khu vực giáp ranh Hoà An-Hoà Phát (cuối đường Đinh Liệt) thường xuyên xảy ra tình trạng tập kết rác thải, hết sức ô nhiễm. Người dân kiến nghị nhiều lần nhưng khi lực lượng chức năng xử lý xong đâu lại vào đấy.

Cử tri Phan Thị Anh, tổ dân phố 30 nêu ý kiến về tình trạng đường Lê Trọng Tấn hàng ngày có nhiều xe chở đá chạy hàng ngày, gây bụi mù mịt và đất đá rơi vãi, nhưng việc vệ sinh đường phố chỉ 3 lần/ tuần là không đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.

Người dân cũng kiến nghị các vấn đề như điện chiếu sáng, các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông…Ghi nhận các kiến nghị của nhân dân, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Ngô Ngọc Hậu đề nghị phường Hoà Phát và các ngành liên quan đã trả lời cho nhân dân những nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời cho biết sẽ kiến nghị thành phố giải quyết những nội dung vượt quá thẩm quyền của địa phương./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang