Phát động Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/06/2023 Lượt xem: 26

Sáng ngày 3/6/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND quận Cẩm Lệ tổ chức phát động Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 22 tập thể, cộng đồng, cá nhân trên địa bàn thành phố đoạt giải thưởng môi trường thành phố Đà Nẵng năm 2022.


Chương trình nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5-6), ngày Đại dương thế giới (8-6), nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, du khách thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; tăng cường thực hiện Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Võ Nguyên Chương cho biết: “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” với trọng tâm là chống ô nhiễm nhựa được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) lựa chọn là chủ đề năm 2023.

Chủ đề của ngày Đại dương thế giới năm 2023 được Liên Hợp Quốc chọn là “Hành tinh đại dương, thủy triều đang thay đổi”.

Đà Nẵng có một thương hiệu riêng về môi trường, đặc biệt là dẫn đầu cả nước về công tác bảo vệ môi trường các năm 2021, 2022. Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố; sự phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương; sự hỗ trợ của các đối tác, các tổ chức quốc tế và sự tích cực, hành động của mỗi người dân thành phố sẽ làm cho Đà Nẵng tiếp tục sạch hơn, sáng hơn và thân thiện môi trường hơn.

Nhân Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi mỗi người dân thành phố, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tập trung giải quyết nhanh, kịp thời các vấn đề môi trường còn phát sinh ở mỗi địa phương, khu dân cư; quản lý chặt chẽ môi trường trong các khu công nghiệp và ngay trong từng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hằng ngày, hãy từ chối sử dụng các vật dụng không cần thiết, nhất là các vật dụng nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân huỷ; không tiêu thụ, buôn bán, khai thác trái phép các loài động, thực vật hoang dã; tổ chức hiệu quả, đồng bộ về phân loại, thu gom chất thải rắn tại nguồn; tích cực tham gia trồng cây xanh tại địa phương; thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, khu dân cư thân thiện môi trường...

Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Đinh Thanh cũng kêu gọi cán bộ, nhân dân, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục có những hành động thiết thực, thường xuyên hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ môi trường, nhất là tham gia tích cực phong trào “Ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa và các vật dụng sử dụng một lần, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên... để thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Cẩm Lệ nói riêng luôn trong lành, xanh, sạch, đẹp.

Lãnh đạo Quận ủy Cẩm Lệ và Sở Tài nguyên môi trường trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể

đoạt giải thưởng môi trường thành phố Đà Nẵng năm 2022

Dịp này, 22 tập thể, cộng đồng, cá nhân trên địa bàn thành phố đoạt giải thưởng môi trường thành phố Đà Nẵng năm 2022 cũng đã được trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Sở Tài nguyên và Môi trường trao tặng các trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ trong công tác phân loại rác tại nguồn với tổng giá trị 400 triệu đồng từ sự hỗ trợ của các tổ chức, đối tác quốc tế. UBND quận Cẩm Lệ trao quà, động viên công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, thu gom rác trên địa bàn quận...

Người dân tham quan “Ngày hội Sống xanh”

Ngay sau lễ phát động, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Cẩm Lệ cũng đã phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức Ngày hội Sống xanh-Vì môi trường xanh. Tham gia ngày hội, 6 đội thi đại diện cho hội LHPN 6 phường trên địa bàn đã cũng nhau tranh tài qua các phần thi tìm hiểu kiến thức, thời trang tái chế, thi tiểu phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường và thi trưng bày gian hàng tái chế rác thải nhựa./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang