Cẩm Lệ: sôi nổi Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính trực tuyến năm 2023
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/08/2023 Lượt xem: 16

Sôi nổi, căng thẳng, hào hứng, ….đó là không khí của Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính trực tuyến năm 2023 do UBND quận Cẩm Lệ tổ chức mới đây.


Hội thi năm nay có 20 đội thi với tổng số 225 người đăng ký dự thi. Đối tượng dự thi là công chức, người hoạt động không chuyên trách thuộc các phòng, ban UBND quận và UBND các phường với phần thi dành cho cá nhân và phần thi dành cho tập thể. Ông Võ Văn Nam, Phó Trưởng phòng Nội vụ quận Cẩm Lệ cho hay, Ban tổ chức đã xây dựng phần mềm dự thi, tạo tài khoản và cài đặt danh sách các đội thi, bao gồm cá nhân và tập thể. “Các cá nhân đăng nhập và trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút. Ở phần tập thể, sau khi đăng nhập, các đơn vị tiếp tục thực hiện phần thi tập thể trong vòng 15 phút”, ông Nam cho biết thêm.

Phần thi cá nhân của công chức, người hoạt động không chuyên trách phường Hòa Thọ Đông

Nội dung thi xoay quanh các vấn đề về kế hoạch tổng thể công tác cải cách hành chính quận Cẩm Lệ giai đoạn 2021-2030, chuyển đổi số, lập hồ sơ công việc điện tử, số hóa tài liệu, kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành, cơ chế một cửa và một cửa liên thông, đánh giá kết quả làm việc trên phần mềm và một số nội dung khác gắn với công tác cải cách hành chính thường xuyên của các đơn vị.

Ghi nhận tại một số đơn vị, không khí hội thi diễn ra hết sức sôi nổi. Với việc đã quen với công tác cải cách hành chính ở đơn vị, cùng với sự chuẩn bị kỹ về kiến thức, các cá nhân, tập thể đã nhanh chóng trả lời các câu hỏi trên phần mềm. Sau khi kết thúc mỗi phần thi, phần mềm đều trả về kết quả ngay lập tức, điều này càng làm cho không khí tại mỗi đơn vị địa phương thêm vui tươi, hào hứng với nhiều cảm xúc đan xen.

 Anh Huỳnh Đức Tài, công chức văn phòng-thống kê UBND phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ cho hay, Hội thi CCHC năm nay giúp cho cán bộ công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách nắm thêm một số kiến thức cơ bản trong công tác CCHC, ngoài ra đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức. “Bộ đề thi năm nay rất sâu, rất sát với thực tế, qua đó giúp cán bộ, công chức vững hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình hiện tại, phục vụ tốt hơn công tác CCHC cũng như công tác chuyển đổi số của năm 2023 và những năm tiếp theo”, anh Tài nói.

Chị Ngô Thị Hạ Vy, chuyên viên Văn phòng UBND quận Cẩm Lệ chia sẻ, Hội thi năm nay có ý nghĩa rất sâu sắc, góp phần giảm bớt sự khô khan trong công tác tuyên truyền CCHC trong cán bộ, công chức. “Qua hội thi lần này chúng tôi được trau dồi, bồi dưỡng thêm kiến thức CCHC và góp phần thực hiện tốt hơn công tác CCHC tại cơ quan đơn vị”, chị Vy nói.

Tham gia hội thi năm nay, các đơn vị, địa phương đều có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cùng với đó, các cá nhân cũng đã có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ về các nội dung kiến thức phục vụ cho Hội thi, qua đó nâng cao chất lượng cuộc thi, đem lại hiệu quả cao nhất. Ông Nguyễn Kim Thành, Chủ tịch UBND phường Hòa An cho biết, để tham gia Hội thi đạt chất lượng, ngay từ ban đầu, UBND phường đã triển khai trong toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, trong đó tập trung nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu nội dung thi, thể lệ cuộc thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất, qua đó góp phần nâng cao công tác CCHC ngay tại địa phương.

Ông Ngô Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho hay, Hội thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, cán bộ công chức, viên chức tham gia thi nghiêm túc và thực hiện đúng quy chế, thể lệ quy định. “Hội thi đã đạt được mục đích đề ra là đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác CCHC, tạo sân chơi, động lực cũng như không khí thi đua sôi nổi để cán bộ công chức, viên chức tích cực nghiên cứu, nắm bắt các kiến thức, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm để thực hiện tốt hơn công tác CCHC trong thời gian đến”, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Ngô Ngọc Hậu cho biết.

Trao giải Hội thi tìm hiểu CCHC trực tuyến tại quận Cẩm Lệ năm 2023

Kết thúc hội thi, UBND quận đã tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hội thi và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong hội thi ./.

Trung Trực-Văn Nam


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang