Khơi thông cửa thu nước để phòng chống ngập, úng trước mùa mưa bão sắp đến
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/09/2023 Lượt xem: 62

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Quang Vinh với các ngành, địa phương tại cuộc họp vào chiều ngày 07/9.


Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, theo chủ tịch UBND các phường, trên địa bàn mỗi phường hiện có khoảng hơn 1.000 cửa thu nước tại các tuyến đường. Ngoài ở vị trí trũng thấp và bị bùn đất, rác thải bồi lấp, rất nhiều tuyến đường có các cửa thu nước trong tình trạng bị người dân tự ý che đậy bằng vật cản hoặc xây, lấp để tránh mùi hôi từ cống. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “mặt đường ngập nhưng cống không có nước”, gây ra ngập úng cục bộ tại một số địa bàn như thời gian vừa qua.

 

Chủ tịch UBND quận đánh giá cao cách làm của phường Hòa Xuân khi hỗ trợ kinh phí và gắn trách nhiệm cho các đội xung kích, tự quản ở khu dân cư, tổ dân phố để thường xuyên vệ sinh, duy trì độ thông thoáng cho các cửa thu nước tại khu vực sinh sống. Để triển khai đồng bộ, hiệu quả việc khơi thông dòng chảy tại các tuyến đường, Chủ tịch UBND quận giao UBND các phường rà soát, thống kê số lượng các cửa thu nước trên địa bàn và phối hợp Phòng Quản lý đô thị quận xây dựng kinh phí vệ sinh, khơi thông cửa thu nước đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả. Đối với các cửa thu nước ở những tuyến đường không có hoặc ít hộ dân sinh sống, các địa phương phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường quận lập danh sách, tham mưu UBND quận xử lý. Chủ tịch UBND quận giao Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận  triển khai các biện pháp tuyên truyền người dân không tự ý che đậy, xây bít cửa thu nước và phối hợp cùng chính quyền địa phương vệ sinh, duy trì để đảm bảo độ thông thoáng, rút nước hiệu quả khi có mưa lớn xảy ra.

 

“Việc nạo vét bùn đất, rác thải ở các tuyến mương, cống và hố ga, UBND quận đã tham mưu UBND thành phố phê duyệt xử lý. Nhiệm vụ của các địa phương là nhanh chóng rà soát, phối hợp các ngành của quận để khơi thông các cửa thu nước, trong đó, nâng cao trách nhiệm của người dân để cùng chính quyền các cấp chống ngập úng trước mùa mưa bão đang đến gần” - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Quang Vinh, nhấn mạnh./.

Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang