Kết nối doanh nghiệp phát triển và bền vững
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/11/2014 Lượt xem: 31

Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ là đơn vị hiệp hội cấp quận huyện đầu tiên của thành phố Đà Nẵng, cũng là đơn vị có nhiều hoạt động sôi nổi, hữu ích cho doanh nghiệp và cho cộng động. Qua 08 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình đối với toàn thể các doanh nhân và các cấp lãnh đạo nhà nước. Hội đã, đang và sẽ trở thành điểm đến đáng tin cậy của cộng đồng doanh nhân trên địa bàn quận - nơi giao lưu, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh vì lợi ích của mỗi doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói chung.


Năm 2007, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ ra đời đánh dấu một bước phát triển mới của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn quận. Là một tổ chức phi lợi nhuận, với phương châm "Thân thiện – Liên kết – Phát triển",nbsp;nhữngnbsp;nbsp;năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo chính quyền địa phương,nbsp;nbsp;các ban, ngành chức năng và tinh thần đoàn kết, tương trợ, quyết tâm cao của Ban chấp hành Hội cùng toàn thể hội viên trong Hội, vai trò, vị thế của Hội trong giới doanh nhân, doanh nghiệp đã dần được khẳng định.

Từ buổi đầu thành lập chỉ có vài chục hội viên, đến nay Hội DN đã thu hút trên 115 hội viên. Mỗi năm các DN trong hội đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tạo sân chơi, giao lưu gặp gỡ giữa các hội viên với nhau. Bên cạnh đó, Hội DN cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội trên tinh thần "góp gió thành bão", chương trình "Chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo"; thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hừng cùng nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

nbsp;

Trong năm 2014, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức giao lưu, gửi thiệp chúc mừng hội viên nhân dịp Tết Nguyên Đán. Hội cũng đã phối hợp UBND quận gặp mặt chúc Tết nhân dịp đầu Xuân các hội viên và doanh nghiệp trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, Hội đã tiến hành khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hội viên trên địa bàn nhằm nắm bắt tình hình, thu thập thông tin, vướng mắc của doanh nghiệp; tổ chức thăm hỏi động viênnbsp;nbsp;doanh nghiệp tiêu biểu đã có những thành tích trong lao động sản xuất, kinh doanh làm ăn có hiệu quả, chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Trong đó, những nguyện vọng chính đáng của nhiều doanh nghiệp đã được hiện thực hóa nhờ vai trò của Hội là cầu nối của các doanh nghiệp với các cấp lãnh đạo nhà nước…

Lãnh đạo quận gặp mặt các Danh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Namnbsp;

nbsp;

Thông qua việc tiếp cận và đề xuất kịp thời những chủ trương, chính sách của nhà nước, Hội cũng đã tạo điều kiện cho các Hội viên nhận được nguồn hỗ trợ vốn vay ưu đãi từ Qũy ĐTamp;PT thành phố; trình thành phố quy hoạch 02 quỹ đất nhằm bố trí các doanh nghiệp có khả năng ô nhiễm trong khu dân cư và doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng cơ sở sản xuất, đến nay đã nhận được sự đồng ý về chủ trương của lãnh đạo thành phố và giao các ngành có liên quan xúc tiến thành lập. Cùng với đó, một số doanh nghiệp hội viên đã được UBND quận giao thầu các công trình XDCB do quận làm chủ đầu tư và mua nguyên vật liệu như xi măng, sắt, thép độc quyền để hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp xây dựng trong Hội đã được UBND quận giao thi công 10 công trình XDCB do quận làm chủ đầu tư với tổng vốn 11 tỷ đồng.

nbsp;

Song song với việc duy trì và tăng cường những hoạt động thường niên, Hội cũng đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động mới một cách tích cực, điển hình là Hội đã phối hợp với Công ty TNHH Đại Phước Long khai trương và đi vào hoạt động điểm "Cà phê Doanh nhân" - nơi gặp gỡ, trao đổi của doanh nhân Cẩm Lệ vào đầu tháng 4/2014. Tại đây, nhiều mối quan hệ được thiết lập, nhiều hợp đồng kinh tế được ký kết càng làm thắt chặt hơn các mối quan hệ giữa các hội viên trong Hội; đồng thời hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Hội Doanh nghiệp Cẩm Lệ được UBND quận hỗ trợ về kinh phí và nhân sự quản trị, xây dựng trang thông tin điện tử của Hội tại địa chỉ doanhnghiepcamle.vn, nhằm thông tin các chủ trương chính sách, các hoạt động của Hội và quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho các doanh nghiệp hội viên, tạo điều kiện liên kết, hợp tác giữa các DN.

nbsp;

Ngoài ra, việc tiến tới thành lập các Chi hội doanh nghiệp cấp phường là một thành công lớn thể hiện sự liên kết một cách chặt chẽ hơn của Hội. Trong năm 2014, 02 Chi hội doanh nghiệp điểm của quận Cẩm Lệ nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung là Chi hội doanh nghiệp phường Hòa An, Khuê Trung ra đời một lần nữa khẳng định được uy tín và vị thế của Hội.

nbsp;

Theo ông Hà Giang, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ, đểnbsp;Hội Doanh nghiệp quận có được những bước đi đúng hướng và phát triển như ngày hôm nay chính lànbsp;nbsp;nhờ vào sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Thành phố, sở ban ngành và đặc biệt là sự ủng hộ, quan tâm kịp thời củanbsp;nbsp;Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Cẩm Lệ, Lãnh đạo và cán bộ công chức Phòng Kinh tế và các phòng ban liên quan cùng với tinh thần đoàn kết của từng thành viên trong Ban Chấp hành Hội và sự ủng hộ của toàn thể hội viên.

Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ - ngôi nhà chung của các doanh nghiệp phấn đấu phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa lãnh đạo, cơ quan ban ngành địa phương với doanh nghiệp trên địa bàn quận, cùng nhau nỗ lực hết mình cho một môi trường kinh doanh thuận lợi. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển, tạo điều kiện để thu hút các nguồn lực, góp phần hiện thực hoá các mục tiêu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hộinbsp;của quận Cẩm Lệ./.

Huỳnh Chi


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang