Đại hội Đảng bộ các cơ quan Chính quyền quận Cẩm Lệ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 07/07/2015 Lượt xem: 86

Đại hội Đảng bộ các cơ quan Chính quyền quận Cẩm Lệ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020


Tham dự Đại hội có 168 đại biểu Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; Bầu BCH khóa mới; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ quận Cẩm Lệ lần thứ III; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III.

nbsp;

Quang cảnh đại hội

nbsp;

Nhiệm kỳ qua, với quyết tâm cao, toàn Đảng bộ đã đoàn kết tập trung mọi nguồn lực tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được đề ra. Các kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế phát triển và chuyển dịch đúng định hướng. Công tác giải tỏa đền bù, quản lý đô thị, trật tự đô thị ngày càng đi vào nề nếp. Kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện đem đến cho Cẩm Lệ diện mạo đô thị khang trang. Các vấn đề xã hội như giảm nghèo, xóa nhà tạm, giải quyết việc làm, y tế, giáo dục, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng; lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm tự phê bình, phê bình nghiêm túc, chặt chẽ. Song song đó, Đảng ủy tập trung thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các chuyên đề thực hiện hàng năm gắn với nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu. Toàn đảng bộ đã thực hành tiết kiệm được 70 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh nghèo. Các chi bộ bằng nhiều hình thức khác nhau đã thực hành tiết kiệm để gây quỹ ủng hộ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, sữa chữa nhà cho gia đình chính sách. Riêng từ tháng 3 năm 2014, Đảng ủy đã đăng ký phụng dưỡng 01 bà Mẹ VNAH. Trong nhiệm kỳ qua, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, BTV, BCH được tăng cường.

nbsp;

Mục tiêu chung của cả nhiệm kỳ được Đảng bộ xác định thực hiện trong nhiệm kỳ tới là phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, tăng cường trách nhiệm, kỷ cương, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện. Theo đó, đảng bộ tăng cường lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; chú trọng xây dựng chính quyền, đoàn thể; tăng cường công tác xây dựng Đảng, phấn đấu phát triển từ 15-20 Đảng viên; Kịp thời phát hiện nhân tố mới, nhân tố tích cực để giới thiệu và tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, cán bộ kế cận; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 ( Khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; thực hiện hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Qua đó khơi dậy tinh thần tự giác rèn luyện và làm theo tấm gương của Bác trong đội ngũ cán bộ công chức gắn với thực thi chức trách công vụ theo tinh thần Chỉ thị 29 của Thành ủy.

nbsp;

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Văn Sơn - PBT, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ các CQCQ quận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí trong BTV, BCH đã phát huy đoàn kết, thống nhất, nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Từ khi thành lập tháng 6/2011 đến nay, Đảng bộ các CQCQ đã khắc phục những khó khăn, vượt qua nhiều thách thức đạt được những thành tựu quan trọng đáng ghi nhận góp phần quan trọng vào phát triển không ngừng về mọi mặt của quận. Đồng chí cũng đã phân tích và rút ra những hạn chế cần khắc phục.

nbsp;

Trong thời gian đến, tích cực tham mưu cho quận ủy lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, đặc biệt là các công trình, dự án được Thường trực Thành ủy thống nhất tại thông báo số 343 và một số dự án trọng điểm khác trên địa bàn quận; Thực hiện tốt đề án hỗ trợ doanh nghiệp đến năm 2020; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn, sóm triển khai các bước quy hoạch đầu tư đưa vào khai thác cụm công nghiệp do quận quản lý và đề án phát triển vùng rau La Hường kết hợp với du lịch sinh thái ở phường Hòa Thọ Đông.

nbsp;

Đảng bộ CQCQ phải lãnh đạo, đánh giá đúng thực chất tình hình của quận về mọi mặt để xác định các nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao năng lực dự báo tình hình và những vấn đề phát sinh, kịp thời đề xuất với BTV quận ủy các giải pháp để lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng Chính quyền; trong đó cần tập trung thảo luận về những chỉ tiêu, nhiệm vụ, các chương trình đột phá về phát triển kinh tế của quận trong giai đoạn 2015-2020 khi ban hành Nghị quyết lần thứ III của quận.

nbsp;

Tăng cường phối hợp kiểm tra, nắm chắc tình hình ở cơ sở vừa kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc vừa giám sát cơ sở trong việc thực hiện Nghị quyết, kết luận chỉ đạo của BTV Quận ủy và UBND quận; nâng cao công tác dân vận Chính quyền gắn với yêu cầu đổi mới; Nâng cao năng lực quản lý phải gắn với tham mưu cho Quận ủy trong việc ban hành các Nghị quyết sát với thực tế, hợp lòng dân.

nbsp;

Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ có kế hoạch giao nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ trẻ phấn đấu rèn luyện, quan tâm nhiều hơn nữa cán bộ nữ, đặc biệt lưu ý công tác quy hoạch, đào tạo ở từng phòng, ban, cơ quan, đơn vị.

nbsp;

Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt Nghị quyết TW4 gắn với Chị thị 03 của Bộ chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

nbsp;

Ra mắt BCH Đảng bộ Các CQCQ quận khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020

nbsp;

Với tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu BCH mới gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 28 đồng chí.

BCH Đảng bộ các CQCQ quận khóa II đã họp phiên đầu tiên và bầu BTV gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Phi- UV BTV Quận ủy, PCT UBND quận, Bí thư Đảng bộ các CQCQ khóa I được tín nhiệm tái đắc cử khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Hồng Hạnh

nbsp;


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang