Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 07/07/2015 Lượt xem: 61

Sáng ngày 30/5, Đảng bộ các cơ quan Đảng quận Cẩm Lệ tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội có đồng chí Hồ Kỳ Minh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Trần Anh Đức – PBT Thường trực Quận ủy. Đại hội vui mừng đón tiếp đồng chí Trần Kim Văn, nguyên PBT Thường trực Quận ủy, nhiệm kỳ 2010-2015.


Với vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong công tác tham mưu cho BTV, Thường trực quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực KT-XH, AN-QP, công tác xây dựng Chính quyền, công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ các cơ quan Đảng đã phát huy được vai trò lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ thành một khối thống nhất, phát huy tính năng động, sáng tạo của từng chi bộ vừa thực hiện tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp; nbsp;

Trong lãnh đạo thực hiện công tác tham mưu, nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội trong đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn, tập trung ở các phường đang triển khai các dự án di dời, giải tỏa, bố trí tái đinh cư; kịp thời tham mưu chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, không để bức xúc, tồn đọng kéo dài. Trong 05 năm, các cơ quan tham mưu đã xây dựng hơm 2.600 văn bản các loại đảm bảo về nội dung, đúng quy trình. Các cơ quan tham mưu cũng đã chuẩn bị cho BTV làm việc với 15 đoàn của TW, Thành phố và địa phương khác. Kết quả công tác tham mưu của Đảng bộ đã đóng góp tích cực để Đảng bộ quận hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra hằng năm.

nbsp;

Biểu quyết tại Đại hội

nbsp;

Bên cạnh công tác tham mưu, Đảng bộ đã chú trọng tập trung lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát, toàn diện hoạt động của tổ chức Công đoàn và Chi đoàn thanh niên cơ quan; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN.

nbsp;

Trong công tác xây dựng Đảng, cấp ủy thường xuyên chăm lo bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của từng cán bộ, Đảng viên. Thông qua công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng đã góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng; xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, giữ vững phẩm chất, đạo đức, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

nbsp;

Đảng bộ đã quan tâm lãnh đạo và thực hiệt tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 ( Khóa XI) " Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" gắn với Chỉ thị 29 của Thành ủy.

nbsp;

Trong 05 năm liền, Đảng bộ đạt TSVM, được Thành ủy tặng cờ " Đơn vị TSVM tiêu biểu 05 năm liền 2010-2014".

nbsp;

Bầu BCH khóa mới

nbsp;

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Anh Đức-PBT thường trực Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của BTV,Thường trực Quận ủy một phần lớn phụ thuộc vào chất lượng tham mưu của Đảng bộ và các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy. Trong thời gian đến, trên địa bàn quận đón nhận nhiều dự án đầu tư, đây là điều kiện, là thời cơ để quận ta phát triển nhanh trên lĩnh vực kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, tạo việc làm tăng thu nhập cho nhân dân; nhưng đồng thời đây cũng là thách thức đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, công tác vận động quần chúng nhân dân của Mặt trận, đoàn thể, trong đó vai trò tham mưu của Đảng bộ các cơ quan công tác Đảng và các chi bộ trực thuộc có vai trò hết sức quan trọng.

nbsp;

Đồng chí Trần Anh Đức nhấn mạnh: Trong thời gian đến, Đảng bộ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho BTV thực hiện tốt công tác chỉ đạo thực hiện đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng đề ra trong nhiệm kỳ đến; Phát huy tính chủ động, nhạy bén, năng động trong công tác tham mưu cho BCH, Ban thường vụ, thường trực Quận ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực một cách nhịp nhàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

nbsp;

Trong thời gian đến, quận được Thành phố tiếp tục đầu tư hoàn thiện các dự án khớp nối hạ tầng, điếu quan trọng khi triển khai các dự án quy hoạch giải tỏa, Đảng bộ lãnh đạo các chi bộ phối hợp với các ban, ngành liên quan nắm chắc tình hình tư tưởng trong nhân dân, tham mưu cho BTV Quận ủy có các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trong các vùng giải tỏa để các dự án sóm được triển khai; Tham mưu cho BTV Quận ủy có các biện pháp hiệu quả để các hộ dân còn lại ở các dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân và cac dự án khác, hạn chế tối đa việc xử lý hành chính. Làm được điều này là Đảng bộ cac cơ quan Đảng đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của quận nhà trong 05 năm đến.

nbsp;

Đ/c Trần Anh Đức-PBT Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

nbsp;

Đại hội đã bầu BCH mới gồm 07 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ quận lần thứ III là 11 đồng chí.

Sau khi được bầu, BCH khóa III Đảng bộ các cơ quan Đảng đã họp phiên đầu tiên và bầu các chức danh Bí thư, PBT, UBKT khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang