Chung tay xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/07/2015 Lượt xem: 119

“Chung tay xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị” là chủ đề của hội thi hưởng ứng năm văn hóa văn minh đô thị 2015 vừa được phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ tổ chức vào sáng ngày 18/7.


Tham gia hội thi có 05 đội liên quân đến từ các chi bộ trên địa bàn phường. Qua phần thi chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức và phần thi xử lý tình huống, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết của mình về Chỉ thị 21:xây dựng tổ dân phố; Chỉ thị 24,25 về việc phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình; Chỉ thị 37 về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là thực hiện các nội dung Chỉ thị 43 của Thành ủy về năm văn hóa văn minh đô thị 2015.

nbsp;

Mặc dù thời điểm chuẩn bị hội thi được thực hiện cùng thời điểm bầu cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ các đội thi đã có sự nỗ lực rất lớn để sắp xếp thành viên tham gia, tìm hiểu nội dung, chuẩn bị các nội dung liên quan đến hội thi. Chỉ một thời gian ngắn chuẩn bị nhưng các đội thi đã đem đến cho hội thi những nội dung bổ ích.

nbsp;

Phần thi chào hỏi được các đội chuẩn bị khá chu đáo. Mỗi đội thể hiện một phong cách và mang sắc màu riêng của đội và khu vực dân cư mình. Dù liên quân từ các chi bộ nhưng mỗi đội thi đã thể hiện rất ăn ý và có sự phối hợp rất tốt.nbsp;

nbsp;

Phần thi chào hỏi

nbsp;

Ông Đoàn Xuân Thảo – Bí thư chi bộ 8A của đội liên quân 3528 cho biết: Ý nghĩa của tên đội 3528 xuất phát từ các chi bộ tham gia, số 35 tức là 3 chi bộ số 5, 5A,5B và 28 tức là chi bộ 8 và 8A liên quân mà thành. Tham gia hội thi này, đội thi của ông đã có sự chuẩn bị rất kỹ:

nbsp;

Phần thi trắc nghiệm đã thể hiện một cách khá chi tiết sự hiểu biết của các thành viên tham gia. Các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra một cách cụ thể, sát với thực tế nên các đội đã có sự hào hứng khi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

nbsp;

Các đội trong phần thi trắc nghiệm

nbsp;

Trong phần thi xử lý tình huống, các đội thi đã chọn những thành viên có nhiều kinh nghiệm thực tế tại địa phương tham gia. Các tình huống được đặt ra cho các đội rất sát với những gì xảy ra ở chính khu dân cư mình quản lý và hoạt động. Vì thế đã không thể " làm khó" được các thành viên.

nbsp;

Ông Trương Ngọc Thân – Bí thư chi bộ 9B cho biết: Hội thi lần này rất bổ ích, giúp bà con nhân dân chúng tôi hiểu được tất cả những nội dung của Chỉ thị 43 một cách sâu sắc nhất

nbsp;

Ông Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết: Hội thi được tổ chức, thu hút sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư tham gia, tạo môi trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để từng bước hình thành nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

nbsp;

Hội thi còn là cơ hội để các đội thi thể hiện năng khiếu văn nghệ, sân khấu hóa các nội dung thi vào các tiết mục. Đây là sân chơi hữu ích để học hỏi kinh nghiệm, tuyên truyền nâng cao ý thức, từng bước hình thành nếp sống văn hóa, văn minh với mỗi người dân trên địa bàn, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng an bình và văn minh./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang