Ngày hội đọc sách
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/07/2015 Lượt xem: 155

Thực hiện Quyết định số 1139/QĐ-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2015 của Ủy ban nhân dân quận về việc Ban hành Đề án “Xây dựng phong trào Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Cẩm Lệ”, Ủy ban nhân dân quận đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án giai đoạn 1.


Trong giai đoạn này, nội dung chủ yếu là tổ chức các hoạt động đọc sách kết hợp với hoạt động Hè năm nbsp;2015 tại các trường THCS nhằm góp phần hình thành cho học sinh những chuẩn mực trong thói quen đọc, sở thích đọc và kĩ năng đọc lành mạnh.

nbsp;

Các trường THCS trong quận đã phối hợp cùng với Đoàn phường ở địa phương, thư viện thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin quận chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất; trưng bày, giới thiệu sách và huy động học sinh tham gia. Hoạt động này đã thu hút hàng ngàn lượt học sinh, tạo nên phong trào đọc sách sôi nổi, góp phần hình thành văn hóa đọc sách cho các em.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Trần Quý Cáp

nbsp;

Học sinh chọn sách tại trường TH Thái Thị Bôi

nbsp;

Học sinh đọc sách tại trường TH Thái Thị Bôi

nbsp;

Đoàn phường Hòa Thọ Tâynbsp; tổ chức đọc sách tại trường THCS Đặng Thai Mai

nbsp;

Ngoài hoạt động đọc sách, Đoàn phường ở địa phương còn tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể để thu hút học sinh, tạo sự đa dạng, phong phú trong phương thức tổ chức.

nbsp;

Kết hợp hoạt động đọc sách với các hoạt động sinh hoạt hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, hạn chế việc học sinh tham gia hoặc bị rủ rê, lôi kéo vào các trò chơi không lành mạnh là nội dung phối hợp giữa Quận đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo trong chương trình công tác Hè năm 2015./.

nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;

Phòng GDĐT


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang