Khuê Trung kỷ niệm 40 năm thành lập
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/08/2015 Lượt xem: 23

Sáng ngày 8-8, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường 8/1975-8/2015 và 10 năm trực thuộc quận Cẩm Lệ 8/2005-8/2015.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hồ Kỳ Minh, bí thư quận ủy Cẩm Lệ. Ngoài ra còn có các đồng chí Võ Văn Thương, Bí thư quận ủy Hải Châu, nguyên Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, đồng chí Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ và các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường Khuê Trung qua các thời kỳ.

nbsp;

Các đồng chí lãnh đạo quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu tại Lễ kỷ niệm

nbsp;

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong 10 năm trực thuộc quận Cẩm Lệ, diện mạo phường Khuê Trung đã có những thay đổi vượt bậc. Từ một vùng nông thôn ven đô, đến nay Khuê Trung đã trở thành đô thị phát triển và là phường trung tâm của quận Cẩm Lệ. Với sự đầu tư đồng bộ và toàn diện, 90% cơ sở hạ tầng được xây mới, hệ thống giao thông được xây dựng và hoàn thiện, kết nối vùng đất Tây Nam với trung tâm thành phố, 100% kiệt hẻm được bê tông hóa, tỷ lệ hộ sự dụng nước máy đạt 100%.

nbsp;

Cùng với sự đổi thay về cơ sở hạ tầng, nền kinh tế của địa phương cũng đã chuyển hẳn sang thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Chợ Cẩm Lệ trở thành trung tâm giao thương của các địa phương trong quận cũng như của quận với các vùng lân cận, những tuyến phố thương mại dịch vụ được hình thành như Nguyễn Hữu Thọ, Thăng Long, Ông Ích Đường, Cách mạng tháng 8… đời sống của nhân dân dần đi vào ổn định và không ngừng được nâng lên.

nbsp;

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

nbsp;

Công tác cải cách hành chính được đầu tư đúng mức với sự ra đời của Cổng thông tin điện tử, bộ phận một cửa điện tử… Đặc biệt, công tác thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị được nhân dân tên địa bàn hưởng ứng tích cực, qua đó đã thực hiện thành công đề án thu gom rác thải theo giờ. Từ 2011 đến nay phường Khuê Trung luôn được đánh giá là phường đạt chuẩn về văn hóa văn minh đô thị.

nbsp;

Phát huy thành quả đạt được, trong những năm đến, phường Khuê Trung tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, xây dựng và phát triển địa phương ngày càng vững mạnh, toàn diện, xứng đáng là phường trung tâm của quận Cẩm Lệ.nbsp;

nbsp;

Đồng chí Hồ Kỳ Minh, Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Kỳ Minh, bí thư quận ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khuê Trung trong qua trình xây dựng và phát triển. Đồng chí cho rằng, sự chuyển mình mạnh mẽ của Khuê Trung qua 40 năm thành lập, nhất là sau 10 năm trực thuộc quận Cẩm Lệ có sự nỗ lực và đóng góp rất lớn của nhân dân trên địa bàn. Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khuê Trung tiếp tục phát huy truyền thống, phát huy những thành quả đã đạt được để xây dựng Khuê Trung ngày một giàu mạnh.

nbsp;

nbsp;

Trước đó, tại sân Trung tâm hội chợ triển lãm, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường cũng đã phối hợp với đoàn văn công quân khu V tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề "Khuê Trung 40 năm xây dựng và phát triển" nhân kỷ niệm 40 năm thành lập phường Khuê Trung và 10 năm trực thuộc quận Cẩm Lệ. Xuyên suốt chương trình văn nghệ là những tiết mục hết sức đặc sắc do các ca sỹ, nghệ sỹ thuộc đoàn văn công quân khu V cũng như những nghệ sỹ không chuyên của phường Khuê Trung thể hiện. Với những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi sự đổi thay của Khuê Trung như Tổ quốc gọi tên mình, Hồn quê, Khuê Trung hôm nay…, đêm văn nghệ đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Những tiết mục được dàn dựng công phu đã tái hiện được quá trình chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến cũng như quá trình xây dựng quê hương đất nước nói chung, phường Khuê Trung nói riêng. Đây là hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa, mang đến cho người dân món ăn tinh thần đặc sắc, qua đó cổ vũ tinh thần nhân dân trong công cuộc xây dựng phường Khuê Trung ngày càng giàu mạnh./.

nbsp;

Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 năm thành lập phường Khuê Trung

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video