Hướng về Biển đảo theo cách của mình
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/08/2015 Lượt xem: 54

“Thông qua các hoạt động của mình, chúng tôi muốn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đến thế hệ trẻ về biển đảo quê hương, nhằm giúp cho các em hiểu thêm về lịch sử biển đảo, từ đó vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo”.


Đó là chia sẻ của anh Lê Kim Đới, bí thư Đoàn phường Khuê Trung quận Cẩm Lệ về hoạt động "Hội trại truyền thống – Hướng về Biển Đông" do Đoàn phường tổ chức.

nbsp;

Có thể nói để hướng về biển đảo, đã có rất nhiều chương trình, hoạt động thiết thực được các đơn vị tổ chức như "Góp đá xây Trường Sa", "Tấm lưới nghĩa tình"…, nhưng đối Đoàn phường Khuê Trung, cách để họ thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương chính là việc họ tuyên truyên, giáo dục thế hệ trẻ về biển đảo thông qua hội trại truyền thống "Hướng về biển Đông".

nbsp;

Năm 2015 đã là năm thứ 3 đoàn phường tổ chức Hội trại này. Và như đã thành truyền thống, cứ đến tháng Tám hàng năm, đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường lại háo hức đến với Hội trại, nơi họ được học hỏi, được tìm hiểu và được thể hiện tình yêu của mình với biển đảo.

nbsp;

Hội trại "Hướng về Biển Đông 2015"

nbsp;

"Em đã tham gia rất nhiều hội trại, nhưng đây là lần đầu tiên em được tham gia một hội trại ý nghĩa như thế này. Đến với hội trại lần này em và các bạn được hiểu biết thêm về biển đảo Việt Nam, nhất là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, từ đó thêm yêu hơn quê hương mình, đất nước mình. Em hi vọng sau hội trại lần này, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ được nâng cao nhận thức và tiếp tục giữ được ngọn lửa tình yêu biển đảo. Đào Thị Thúy Huyền,nbsp; một đoàn viên thuộc đoàn phường tâm sự.

nbsp;

nbsp;

Còn đối với cô giáo trẻ Phạm Thị Vân Anh- Đoàn viên phường Khuê Trung, thì những lần hội trại như thế này có ý nghĩa hết sức to lớn mà Vân Anh luôn trân trọng. Bởi với nghề nghiệp là một giáo viên thì những chuyến đi thực tế luôn mang đến cho Vân Anh những trải nghiệm thú vị, và đó chắc chắn sẽ là những bài giảng sinh động mà Vân Anh sẽ truyền tải đến cho học sinh của mình.

nbsp;

Để nâng cao ý thức, tình yêu quê hương biển đảo trong lòng các bạn trẻ, các hoạt động ý nghĩa tại Hội trại "Hướng về biển Đông" của Đoàn phường qua các năm đều được duy trì như "Chào cờ- đón bình minh trên biển", "Đêm tri ân"….

nbsp;

"Đây đều là các hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm nhắc nhở đến các bạn đoàn viên thanh niên về sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ vì biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó Đoàn phường còn tổ chức hoạt động "Đồng hành cùng ngư dân", ở đó các bạn được tham gia cùng với ngư dân trong hoạt động đánh bắt, qua đó hiểu thêm được sự vất vả của ngư dân để các bạn trân trọng hơn thành quả lao động, biết chia sẻ khó khăn với mọi người"- anh Đới cho biết.

nbsp;

Chương trình "Đêm tri ân" tại Hội trại "Hướng về Biển Đông 2014"

nbsp;

Điều đặc biệt, các tiểu trại tham gia hội trại đều được các bạn chọn đặt tên theo tên của các hòn đảo thuộc 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như Gạc Ma, Song Tử Tây, Trường Sa Lớn, Tri Tôn… cùng với đó là tìm hiểu thông tin, lịch sử những hòn đảo mà chính tiểu trại mình đứng tên.

nbsp;

Qua 3 năm triển khai, Hội trại truyền thống "Hướng về biển Đông" của Đoàn phường Khuê Trung đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, là một "lớp học" thực sự đối với đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường. Ở đó họ được tham gia các hoạt động thực tế, được trui rèn bản thân, được học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về lịch sử biển đảo quê hương, đặc biệt là được cháy lên ngọn lửa tình yêu quê hương đất nước, hải đảo, được thể hiện lòng tri ân đối với những người lính ngày đêm canh giữ biển trời quê hương nơi đầu sóng ngọn gió./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang