Quận Cẩm Lệ long trọng kỷ niệm 10 năm thành lập quận
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 28/08/2015 Lượt xem: 64

Sáng ngày 23-8, Quận Cẩm Lệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập quận 28/8/2005 – 28/8/2015 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.


Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo. Ngoài ra còn có các đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực thành ủy, đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thành ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, các đồng chí tướng lĩnh quân đội hiện đang cư trú trên địa bàn quận, các mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện lãnh đạo các địa phương trong và ngoài thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ qua các thời kỳ.

nbsp;

Đây là sự kiện trọng đại, ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Cẩm Lệ, đồng thời đánh dấu sự phát triển vượt bậc của địa phương non trẻ vừa tròn 10 năm tuổi.

nbsp;

Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho đại diện lãnh đạo quận Cẩm Lệ

nbsp;

Đồng chí Trần Thọ, Bí Thư Thành ủy nbsp;Đà Nẵng gắn Huân chương Lao động hạng ba lên cờ truyền thống quận Cẩm Lệ

nbsp;

Trong diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Kỳ Minh, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy đã bày tỏ sự tự hào về quá trình xây dựng và phát triển của quận Cẩm Lệ.

nbsp;

10 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, sự điều hành của UBND và sự đồng thuận của nhân dân, quận Cẩm Lệ đã chuyển mình từ một vùng nông thôn ven thành phố trở thành một đô thị phát triển về mọi mặt. Với những hướng đi phù hợp, những đột phá trên tất cả các mặt KT- XH-QPAN, Cẩm Lệ đã vươn mình trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh, diện mạo đô thị đổi thay nhanh chóng, chất lượng cuộc sống của nhân dân không ngừng được nâng lên. Bên cạnh đó, trên các mặt y tế, giáo dục, cải cách hành chính…., Cẩm Lệ cũng có những bước đột phá và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đây sẽ là tiền đề để cán bộ và nhân dân quận Cẩm Lệ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo nên sức bật mới, tiếp tục đồng hành, đóng góp tích cực cùng thành phố trong xây dựng và phát triển.

nbsp;

Từ khi chia tách, sát nhập các xã của huyện Hòa Vang và phường Khuê Trung của quận Hải Châu, Cẩm Lệ vẫn còn đó những khó khăn của một vùng nông thôn ngoại ô thành phố, cơ sở hạ tầng đô thị còn nhiều thấp kém và chưa đồng bộ. Kinh tế phần lớn dựa vào nông nghiệp. Nguồn nhân lực đa phần chưa qua đào tạo, số lao động chưa có việc làm hoặc có việc làm không ổn định là rất cao. Nhưng được sự quan tâm của thành phố, sự lãnh đạo của Quận ủy, sự đồng thuận của nhân dân, quận Cẩm Lệ không ngừng phát triển, trở thành một đô thị năng động cửa ngõ Tây Nam thành phố. Kinh tế phát triển vượt bậc, hạ tầng đô thị được đầu tư, hệ thống giao thông được mở rộng, khớp nối, nhưng cây cầu bắc qua sông…., kết nối Cẩm Lệ với trung tâm thành phố và các địa phương lân cận, thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Với hơn 100 dự án lớn nhỏ được triển khai, có thời điểm Cẩm Lệ như một đại công trường, nhộn nhịp, tấp nập, hối hả, phản ánh đúng sức sống, sự năng động của một đô thị trẻ.

nbsp;

Công tác cải cách hành chính có chuyển biến tích cực, sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp ngày càng cao.

nbsp;

Sự nghiệp giáo dục- đào tạo trên địa bàn quận Cẩm Lệ không ngừng phát triển về qui mô, mạng lưới trường lớp và chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, đã có 17/21 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Công tác xã hội hoá giáo dục, đào tạo được chú trọng, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong phong trào xây dựng xã hội học tập; công tác khuyến học, khuyến tài duy trì thường xuyên và có hiệu quả.

nbsp;

Lĩnh vực văn hoá, thể thao chuyển biến tích cực, phát triển văn hóa và xây dựng con người mới theo tinh thần Nghị quyết TW5 (khóa VIII) và TW 9 (khóa XI) từng bước được nâng lên. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu; hằng năm, có gần 90% gia đình đạt "Gia đình văn hoá", trên 75% tổ dân phố văn hoá, 90% số cơ quan, đơn vị văn hóa, có 2/6 phường đạt "Phường văn minh đô thị". Các thiết chế văn hoá, thể dục- thể thao được quan tâm đầu tư; hệ thống Đài truyền thanh, thư viện, tủ sách pháp luật cơ sở ngày càng hoàn thiện. Hoạt động thông tin, tuyên truyền không ngừng được đổi mới, phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự.

nbsp;

Việc bảo tồn và phát huy di sản văn hoá- lịch sử, phục dựng các giá trị văn hoá được chú trọng, như: Đài tưởng niệm Liệt sỹ Hòa Vang, Nghĩa trang Liệt sỹ phường Hòa Xuân, Hòa Phát; khu Lăng mộ Ông Ích Khiêm, Ông Ích Đường, Thái Thị Bôi, Nghĩa trủng Hòa Vang, bảo tồn đình làng Phong Lệ, phục dựng đình làng Tùng Lâm, Trung Lương, nhà thờ Tiền hiền Lỗ Giáng, Nhà thờ Tộc Thái, Lễ tế nghĩa sỹ và hội làng Khuê Trung. Công tác xã hội hoá hoạt động văn hoá, thể thao được quan tâm đúng mức. Phong trào thể dục thể thao quần chúng được duy trì và có bước phát triển. Hoạt động văn hoá, văn học nghệ thuật, điều kiện hưởng thụ về vật chất và tinh thần từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

nbsp;

Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" được thực hiện đầy đủ, kịp thời, chu đáo. Quận Cẩm Lệ là một trong những địa phương sớm hoàn thành việc hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình chính sách. Chính sách trợ cấp hỗ trợ nhà ở, y tế, giáo dục, tư vấn và trợ giúp pháp lý cho đối tượng bảo trợ xã hội được các cấp uỷ đảng và chính quyền quan tâm.

nbsp;

Trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân có nhiều tiến bộ. Đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế quận và trạm y tế 6 phường; củng cố, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến quận, quan tâm củng cố tuyến phường, 100% trạm y tế phường có bác sĩ công tác thường xuyên, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng xuống còn 3%. nbsp;Chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế dự phòng, chủ động khống chế và ngăn chặn không để xảy ra các dịch bệnh trên địa bàn. Hiện nay, 6/6 phường của quận Cẩm Lệ đạt chuẩn quốc gia về y tế (giai đoạn 2011-2020). Công tác xã hội hoá trên lĩnh vực y tế được đẩy mạnh, nhờ đó, người dân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại.

nbsp;

Đồng chí Hồ Kỳ Minh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cũng khẳng định, có được những thành quả nêu trên là nhờ sự nỗ lực không ngừng của toàn Đảng bộ, của Chính quyền và nhân dân quận nhà, là sự đoàn kết nhất trí của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Đó còn là sự kế thừa, phát huy những giá trị mà thế hệ cha anh đi trước đã để lại. Trong thời gian tới, Quận Cẩm Lệ sẽ phải đối đầu với nhiều khó khăn, thách thức, do đó đòi hỏi Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trên địa bàn không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để xây dựng Cẩm Lệ phát triển bền vững trong tương lai.

nbsp;

Với những kết quả to lớn đã đạt được trong 10 năm qua, quận Cẩm Lệ vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba. Đây là phấn thưởng hết sức cao quý, là nguồn động viên to lớn đối với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Cẩm Lệ. Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã trao tặng phần thưởng cao quý này cho quận Cẩm Lệ.

nbsp;

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà Cẩm Lệ đã đạt được trong 10 năm qua. Nhân dịp này, đồng chí đã khái quát 10 thành tựu nổi bật mà Cẩm Lệ đã đạt được trong thời gian qua.

nbsp;

"Kinh tế phát triển khá và chuyển dịch đúng hướng; số lượng doanh nghiệp đến quận Cẩm Lệ làm ăn, tạo ra của cải vật chất ngày một tăng nhanh; kết cấu hạ tầng đô thị phát triển nhanh, hệ thống nbsp;đường sá, trường học, bệnh viện đã cơ bản hoàn thiện; không gian đô thị quận Cẩm Lệ phát triển nhanh, rộng và đẹp hơn. Ấn tượng nhất là phường Hòa Xuân từ vùng trũng thấp, ngập lụt nay đã trở thành đô thị hiện đại, không có kiệt hẻm; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng, an sinh xã hội được bảo đảm tốt. Văn minh đô thị, nếp sống thị dân được hình thành và phát triển ngày một tốt hơn; cải cách hành chính đã khá hơn,nbsp;hướng đến mục tiêu hài lòng của người dân. Quốc phòng-an ninh được giữ vững; chính trị ổn định, trật tự xã hội đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm sinh sống làm ăn. Đoàn kết nội bộ tốt, đồng thuận xã hội cao, Mặt trận và các đoàn thể luôn sát cánh, nhất là trong công tác giải tỏa đền bù. Đội ngũ cán bộ trưởng thành về nhiều mặt, có đóng góp nguồn cán bộ cho thành phố."- Bí thư Thành ủy đánh giá.

nbsp;

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố cũng đã trao tặng quận Cẩm Lệ bức trướngnbsp; mang dòng chữ "Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo – Phát triển".

nbsp;

Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao bức trướng cho quận Cẩm Lệ

nbsp;

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Cẩm Lệ, đồng chí Lê Văn Sơn, Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhân những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đồng thời khẳng định sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo thành phố, các địa phương trong và ngoài thành phố chính là niềm cổ vũ, đồng viên to lớn để Cẩm Lệ, một địa phương non trẻ, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, trở thành đô thị bền vững phía Tây Nam thành phố, xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Chủ tịch nước trao tặng và sự kỳ vọng của lãnh đạo thành phố.

nbsp;

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập quận Cẩm Lệ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, vui sướng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân toàn quận. Phía trước là những khó khăn, thách thức không nhỏ đang đón chờ, nhưng với những thành quả mà Cẩm Lệ đã đạt được trong 10 năm qua, chắc chắn rằng những khó khăn, thách thức ấy cũng sẽ là động lực để Cẩm Lệ tiếp tục phát triển, vươn lên một tầm cao mới: một đô thị năng động, phát triển, hòa chung với nhịp phát triển không ngừng của thành phố./.

nbsp;

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>