Cẩm Lệ tổ chức Lễ tế Đình làng Phong Lệ Bắc
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 31/08/2015 Lượt xem: 325

Sáng ngày 29/8, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ tế Đình làng Phong Lệ Bắc nhân kỷ niệm 10 năm thành lập phường và hoàn thành trùng tu Đình làng và khu di tích lịch sử Hòa Thọ.


Đình Phong Lệ Bắc được xây dựng từ năm 1855 (năm Tự Đức thứ 8) gắn với tục thờ "ông ba mươi" của người làng Phong Lệ xưa, nay gồm các xã Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây - quận Cẩm Lệ và làng Phong Nam - xã Hòa Châu. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước, nơi đây đã ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử, minh chứng cho tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của cán bộ và nhân dân địa phương.

nbsp;

Nghi thức lễ tế

Đình làng Phong Lệ Bắc được UBND Thành phố Đà Nẵng công nhận là di tích lịch sử cấp Thành phố vào năm 2007. Hiện Đình làng nằm trong quần thể di tích bao gồm: Bia di tích lịch sử Đảng bộ xã Hòa Thọ, Lăng mộ Ông Ích Khiêm – di tích lịch sử cấp quốc gia' Lăng mộ Ông Ích Đường – Di tích lịch sử cấp Thành phố.

nbsp;

Lãnh đạo Quận ủy, UBND và các Ban, Hội, Đoàn thể dâng hương

nbsp;

Đình Phong Lệ Bắc là một trong số ít ngôi đình còn nơi lưu giữ những lễ nghi, hội hè mang đậm giá trị truyền thống. Hằng năm, vào các ngày 1-1, 16-3, 23-6, 15-12 âm lịch, nhân dân trong làng tề tựu về đây tổ chức các nghi lễ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và dâng hương hoa để tưởng nhớ công đức tổ tiên, ông bà đã có công khai hoang, lập ấp.

Ngôi Đình được Thành phố hoàn thành trùng tu vào tháng 5/2015./.

Hồng Hạnhnbsp;


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang