Sáng mãi truyền thống anh hùng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/09/2015 Lượt xem: 45

Với tinh thần “Sống trong tù kiên trung bất khuất, sống ngoài đời tình nghĩa thủy chung”, trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội tù yêu nước quận Cẩm Lệ luôn phát huy phẩm chất cao quý giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ, nêu gương sáng trong xây dựng, phát triển địa phương


Ông Lê Kim Lân - Chủ tịch Hội Tù yêu nước quận cho biết: đến thời điểm hiện nay, toàn hội có 305 hội viên. Trong đó có 92 đảng viên, 01 tử tù,nbsp; 02 Mẹ Việt Nam anh hùng và 67 thương binh. Tuy đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tuổi cao lại bị bệnh tật thường xuyên do di chứng của những năm tháng bị địch tra tấn trong lao tù nhưng hội viên Hội Tù yêu nước quận vẫn vững vàng vượt qua những khó khăn, giữ vững niềm tin, nêu cao gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

nbsp;

Đại hội Hội tù yêu nước phường Hòa Xuân

nbsp;

Truyền thống anh hùng, bất khuất vẫn luôn được Hội Tù yêu nước giữ gìn qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Hằng năm, các tù chính trị Côn Đảo, Phú Quốc (hai nhà lao được xem là địa ngục trần gian) đều tổ chức gặp mặt truyền thống để ôn lại những năm tháng đấu tranh kiên trung, ác liệt với kẻ thù; kể về những tấm gương anh dũng chiến đấu của những chiến sĩ Cách mạng ở các nhà tù này cho lực lượng thanh niên, lực lượng dân quân cùng các em học sinh. Qua đó giáo dục nbsp;sâu sắc tinh thần anh dũng, bất khuất của dân tộc Việt Nam, làm khơi dậy lòng tự hào dân tộc để thế hệ trẻ hôm nay trân trọng hòa bình, phát huy những giá trị của lịch sử bằng những việc làm cụ thể óp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

nbsp;

Bên cạnh đó, các hội viên các phường thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều buổi gặp mặt, nói chuyện lich sử, kể về những gương chiến đấu của các nhiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày trong các nhà tù đế quốc. Những câu chuyện được kể lại bằng chính người trong cuộc - những pho lịch sử sống động nhất đã như tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ hôm nay. Đặc biệt, phường Hòa Phát đã xuất phát được 06 tập sách " Bất khuất", ghi lại nhiều gương chiến đấu kiên cường của chiến sĩ cách mạng trong các lao tù của bọn thực dân, đế quốc để giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

nbsp;

nbsp;

Không những làm tốt vai trò là "sứ giả" giáo dục lòng yêu nước, tinh thần các mạng, trong cuộc sống thường nhật, những hội viên Hội Tù yêu nước luôn luôn là gương sáng, mẫu mực chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua bình chọn văn hóa hằng năm ở các khu dân cư, tổ dân phố, 100% hộ gia đình hội viên đều đạt gia đình văn hóa, nhiề gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu xuất sắc 5-10 năm liền.

nbsp;

Với tinh thần "Sống trong tù kiên trung bất khuất, sống ngoài đời tình nghĩa thủy chung", dù tuổi cao, sức yếu nhưng các hội viên trong hội vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống với tinh thần tương thân tương trợ. Các phường đều thành lập quỹ nghĩa tình đồng đội. Nguồn quỹ này được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả để tặng quà cho hội viên khó khăn, ốm đau, tham quan, nghĩ dưỡng…..

nbsp;

Khắc ghi công lao và tri ân những chiến sĩ Cách mạng, hằng năm, Thàh phố, quận và các phường đều quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực. Trong 5 năm qua, UBND thành phố đã hỗ trợ 280 suất quà với tổng giá trị trên 124 triệu đồng, hỗ trợ ốm đâu đột xuất gần 75 triệu đồng. Tại quận Cẩm Lệ, hằng năm UBND quận đều quan tâm đến hội viên Hội tù yêu nước. Riêng trong năm 2014, UBND quận đã tặng 300 suất quà cho hội viên với tổng trị giá 150 triệu đồng. Vào dịp Tết, các phường trên địa bàn quận cũng thăm hỏi, tặng quà cho hội viên. Những món quà là sự động viên to lớn về tinh thần để hội viên Hội Tù yêu nước vượt qua bệnh tật, vượt qua những khó khăn, động viên con cháu, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống anh hùng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

nbsp;

Với nhiệt huyết được cống hiến, cán bộ, hội viên Hội Tù yêu nước quận Cẩm Lệ hưởng ứng tích cực các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: " học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", " Gia đình văn hóa, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo", cuộc vận động " Vì người nghèo", " năm văn hóa văn minh đô thị"………..Nhiều đồng chí hăng hái tham gia các vị trí lãnh đạo ở khu dân cư, tổ dân phố. Toàn quận có 11 đồng chí tham gia làm Bí thư chi bộ, cấp ủy các khu dân cư; 30 đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ Ban công tác mặt trận khu dân cư. Tất cả đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

nbsp;

Với những hoạt động cống hiến của mình, trong nhiệm kỳ qua, Quận hội và hội các phường được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Thành phố và quận.

nbsp;

Phát huy truyền thống anh hùng Cách mạng, trong những năm đến, Cán bộ, hội viên Hội tù yêu nước quận Cẩm Lệ tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu của hội viên; Chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; Xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào của địa phương, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và thế hệ trẻ./.

nbsp;

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>