Đảm bảo ANTT trong khu công nghiệp
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 29/12/2015 Lượt xem: 65

Công ty cổ phần đầu tư KCN Hòa Cầm và Công an quận Cẩm Lệ vừa tổ chức sơ kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Khu công nghiệp Hòa Cầm.


Theo thống kê, hiện khu công nghiệp Hòa Cầm có khoảng 15.000 công nhân, trong đó có khoảng 4.500 người ở trọ tại khu vực KCN. Lực lượng an ninh thuộc Ban quản lý dự án của Công ty cổ phần đầu tư KCN Hòa Cầm gồm 12 người, có khoảng 14 công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp có hợp đồng bảo vệ thuê ngoài với khoảng 54 vệ sỹ hoạt động hàng ngày tại khu công nghiệp. Thực hiện quy chế phối hợp, thời gian qua, tình hinh an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu công nghiệp được giữ vững, đặc biệt là an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ trong doanh nghiệp được đảm bảo ổn định. Các cấp, các ngành chức năng đã phối hợp tổ chức có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra các vụ việc phức tạp như đình công, lãn công, biểu tình, không xảy ra tội phạm nghiêm trọng, công tác quản lý hành chính, trật tự đô thị, ATGT, môi trường được chú trọng tăng cường.

nbsp;

nbsp;

Tại buổi sơ kết, nhiều doanh nghiệp cũng đã nêu ý kiến đóng góp nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả Quy chế phối hợp. Theo đại diện Ban quản lý Khu công nghiệp Hòa Cầm, công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữ lực lượng công an, chính quyền địa phương với Ban quản lý, các doanh nghiệp là rất tốt, kịp thời giải quyết nhiều vấn đề. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số bất cập như người dân lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, xả rác bừa bãi, bỏ rác không đúng nơi quy định gây mất mỹ quan đô thị, một số công nhân không tuân thủ Luật giao thông đường bộ. Theo đó, đại diện này đề nghị các lực lượng phối hợp tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đại diện công ty Fujikura cũng đánh giá cao việc công an phường, Ban quản lý Khu công nghiệp thường xuyên ra quân phân luồng giao thông vào giờ cao điểm, tuần tra trên các tuyến đường, kịp thời phát hiện các vụ trộm cắp, tạo được sự yên tâm cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó đại diện công ty này nêu thực trạng hiện cácnbsp; tuyến đường trong Khu công nghiệp chưa được kẻ vạch, phân làn đường, trong khi lượng xe trong khu công nghiệp rất lớn, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đại diện công ty Fosster nêu đề nghị các lực lượng chức năng cần tuần tran hiều hơn nữa trong khu công nghiệp để đảm bảo hơn tình hình an ninh trật tự bởi theo đại diện công ty này, hiện trong khu công nghiệp vẫn nhiều tuyến đường vắng, công nhân tăng ca làm về khuya dễ xả ra tình trạng cướp, cướp giật.

nbsp;

Quang cảnh hội nghị sơ kết

nbsp;

Ngoài ra các vấn đề như két xe giờ cao điểm tại tuyến đường số 3, trong khi tuyến đường số 1 cũng thông ra quốc lộ 14B triển khai thực hiện đã lâu nhưng vẫn chưa xong, cần hoàn thành sớm để giãn lưu lượng xe, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông; lực lượng CSGT tổ chức tuần tra trên tuyến 14B để xử lý các trường hợp đi ngược chiều…

nbsp;

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư KCN Hòa Cầm và Công an quận Cẩm Lệ ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp, đồng thời cho biết trong thời gian tới sẽ giải quyết, triển khai thực hiện các vấn đề mà doanh nghiệp kiến nghị. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị cũng cho biết, để Quy chế phối hợp phát huy hơn nữa hiệu quả, trong thời gian đến sẽ phối hợp rà soát, củng cố các nội quy nội bộ, quy trình phối hợp giữa bảo vệ, vệ sỹ, lập danh sách lực lượng bảo vệ tại các doanh nghiệp trong KCN để tổ chức mở lớp tập huấn chuyên sâu, đồng thời trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ; Tiếp tục củng cố quan hệ phối hợp trao đổi thông tin giữa các đơn vị trực thuộc 2 cơ quan, ra soát, xem xét và có biện pháp giải quyết những vấn đề có yếu tố phức tạp về ANTT, không để lan rộng, trở thành điểm nóng; Tham mưu lãnh đạo Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các ban, ngành, tổ chức đoàn thể phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn KCN, phối hợp thực hiện các kế hoạch phòng ngừa đình công, lãn công, biểu tình, gây rồi ANTT tại KCN…/.

nbsp;

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>