Bắt đối tượng đổ giá hạ sai quy định
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 06/01/2016 Lượt xem: 106

Như chúng tôi đã phản ánh những khó khăn, vất vả của lực lượng chức năng trong việc xử lý tình trạng đổ giá hạ sai quy định. Tuy nhiên để ngăn chặn triệt để tình trạng này thì không hề dễ dàng, trái lại tình trạng này vẫn tiếp diễn và việc xử lý cũng gặp khó khăn hơn gấp nhiều lần.


Khoảng 9 giờ sáng ngày 5-1, lực lượng dân quân thường trực và tổ quy tắc phường Hòa Thọ Tây bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi đổ giá hạ sai quy định tại khu đất trống thuộc tổ dân phố số 3, phường Hòa Thọ Tây. Theo đó, đối tượng vi phạm là Nguyễn Ngọc Hùng, sinh năm 1985, trú Đại Lộc, Quảng Nam. Theo lời khai của Hùng, vào thời điểm trên, Hùng điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 92C – 02515, nbsp;chở 3,5m3 giá hạ bao gồm rác thải hư hại đến đổ tại khu vực tổ 3, phường Hòa Thọ Tây thì bị bắt quả tang.

nbsp;

Có mặt tại khu vực Hùng đổ giá hạ sai quy định, theo quan sát, chúng tôi nhận thấy đây là khu vực vắng vẻ, ít người qua lại. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng đổ giá hạ. Rất nhiều bãi giá hạ đã được đổ tại khu đất này tạo nên hình ảnh hết sức nhếch nhác, ô nhiễm. Trong khi đó, tuyến đường bị các xe tải này cày xới, tạo nên các ổ voi, ổ gà. Chiếc xe tải đối tượng sử dụng để chuyên chở giá hạ, theo quan sát của chúng tôi, vẫn còn bám đầy những loại rác thải như đất, đá, rễ cây…, hết sức nhếch nhác

nbsp;

Hiện trường vụ đổ giá hạ sai quy định

Theo anh Trần Đình Thái, tổ trưởng tổ kiểm tra quy tắc phường, để bắt được đối tượng này, các lực lượng như quy tắc, dân quân thường trực phải mật phục hơn nữa tháng nay. Biết là đối tượng đổ giá hạ sai quy định đấy những không thể nào xử lý vì không thể bắt quả tang. Đây là điều hết sức khó khăn, bởi khung giờ các đối tượng chọn để đổ giá hạ sai quy định thường rơi vào lúc các lực lượng đang trong giờ làm việc hành chính, hoặc nữa đêm.

nbsp;

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Thạch, phường đội trưởng phường Hòa Thọ Tây lắc đầu ngao ngán: "Bắt các đối tượng đổ giá hạ sai quy định còn khó hơn bắt ăn trộm. Bởi các đối tượng thường đổ rất nhanh, chỉ cần chưa đầy 1 phút là các đối tượng đã đổ xong và điều khiển xe chạy ra khỏi khu vực đó, vậy là không thể bắt quả tang. Chính vì vậy, anh em dân quân thường trực đã quyết tâm mật phục, bám khu vực bắt cho bằng được đối tượng, không để đối tượng thực hiện hành vi gây hại cho môi trường".

nbsp;

Theo ông Thạch, trong năm 2015, lực lượng dân quân thường trực cũng bắt được 2 vụ đổ giá hạ sai quy định gây ô nhiễm môi trường, trong đó có một đối tượng sau khi thực hiện dịch vụ rút hầm cầu thì chạy đến địa bàn Hòa Thọ Tây để đổ. Ông Thạch cho hay: "Đây là những tác nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường, cần phải xử lý nghiêm. Không chỉ lực lượng dân quân thường trực, quy tắc đô thị mà mọi người dân cần phải tham gia tích cực để ngăn chặn tình trạng này".

nbsp;

Anh Trần Đình Thái, tổ trưởng tổ kiểm tra quy tắc phường cho biết, đối với đối tượng Hùng cũng như các đối tượng vi phạm đổ giá hạ sai quy định, lực lượng chức năng phường đều lập biên bản, yêu cầu dọn sạch khu đất đã đổ giá hạ sai quy định, khôi phục tình trạng ban đầu, đồng thời xử lý hành chính.

nbsp;

Với hình thức xử lý như anh Thái nói, có thể thấy, chúng ta đang làm rất quyết liệt trong việc xử lý triệt để hành vi này. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận một thực tế rằng, với việc tình trạng này vẫn không thể chấm dứt, nên chăng chúng ta cần có mức xử lý nghiêm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, đủ sức răn đe để chấm dứt triệt để tình trạng này./.

Trung Trực

nbsp;


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang