Báo cáo kết quả tại buổi Khai trương café Doanh nhân
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 28/04/2014 Lượt xem: 8

Được sự thống nhất của Ban Chấp hành, ngày 05 tháng 4 năm 2014, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ tổ chức khai trương Café Doanh nhân. Café Doanh nhân sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ làm quen để liên kết nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, thông tin doanh nghiệp của các hội viên, doanh nhân trên địa bàn quận; Là nơi HDN tổ chức các buổi hội thảo, phổ biến và hỗ trợ doanh nhân gặp mặt Lãnh đạo các cấp để phổ biến các thông tin thị trường, chương trình của thành phố, của quận liên quan đến DN


Tại buổi Khai trương café Doanh nhân, đã tổ chức và đạt được những kết quả chính như sau:

nbsp;

1. Buổi khai trương được vinh dự với sự hiện diện của ông Võ Duy Khương, PTC.TT UBND thành phố, Văn phòng UBND thành phố, ông Đoàn Ngọc Vui, phó GĐ Qũy Đầu tư và PT thành phố; ông Nguyễn Kim Dũng Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố; ông Nguyễn Diễn, PGĐ Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam; ông Nguyển Văn Lý, Phó chủ tịch kiêm TTKL Hội Doanh nghiệp VVN thành phố; Về phía quận: ông Võ Văn Thương, Bí thư, Chủ tịch UBND quận; ông Hồ Văn Khoa PCT.UBND quận; Trưởng phòng Kinh tế, Quản lý đô thị, Ban quản lý các dự án và đầu tư quận, Lãnh đạo Chi cục thuế quận, MTTQ quận; đồng thời với sự tham dự của 60 hội viên đã được nghe những ý kiến chỉ đạo quan trọng của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng.

nbsp;

2. nbsp;Chủ tịch Hội đã tuyên bố khai trương càfe Doanh nhân với nội dung hoạt động cụ thể như sau:

"Mục đích chính của cafe doanh nhân là tìm chỗ cho doanh nhân chúng ta ngồi lại làm quen với nhau, tìm cơ hội để đặt hàng, mua hàng lẫn nhau, hỗ trợ nhau làm ăn..

Trước đây, những buổi mitting, hội thảo, liên hoan v.v.. chúng ta đã tham dự nhiều, nhưng xong việc rồi, vội ra về. Chúng ta đã không có thời gian ngồi lại để tìm hiểu lẫn nhau.

Kể từ thứ 7 tuần này,HDNCL kính mời quí vị đại biểu, quí vi doanh nhân mỗi sáng thứ 7, cùng với gia đình hoặc cùng với bạn bè đến đây dùng điểm tâm, cafe, và làm quen với nhau từ 7g30 đến 9g00. Thay mặt Hội chủ trì việc tổ chức các nội dung ca fe doanh nhânnbsp; là các anh chị: 1, a. Lê Phước Lộc, giám đốc cty Đại phước Long, 2, a. Dương Văn Vinh giám đôc cty Lộc Thành; 3, cô Huỳnh Thị Kim Chi PTP Kinh tế quận, Thư ký hội.

Hàng tuần Hội sẽ có bản tin thông báo về tất cả các hoạt động của nhà nước, của thành phố, của Quận, của Hội doanh nghiệp liên quan đến doanh nhân đã có trước ngày thông báo và những sự kiện trong tuần kế tiếp gửi đến địa chỉ email của các doanh nghiệp hội viên do Thư ký hội chịu trách nhiệm. Ngoài ra, bản tin cũng sẽ thông báo cho dn những cơ hội về việc vay vốn, những cơ hội làm ăn; thông báo chủ đề sinh hoạt, khách mời, nội dung cho buổi cà fe tiếp theo để hội viên tham gia.

Tại đây, chúng tôi sẽ trình chiếu những đoạn video quảng bá cho các doanh nghiệp, những đoạn vedio thời sựnbsp; liên quan đén doanh nghiệp, giới thiệu doanh nhân có mặt để các doanh nhân làm quen với nhau.

Tại đây có hộp thư doanh nhân, kính mời quí vị gởi vào đây những ý kiến hay kiến nghị với hội, kiến nghị với chính quyền các cấp.nbsp; Ngoài ra quí vị có thể gửi vào đây các nhu cầu mua bán, dịch vụ v,v, để hội thông báo cho các doanh nghiệp bạn đáp ứng v.v..

Tại đây, quí vị sẽ có thời gian đọc, tham khảo các tài liệu chính sách của chính quyền các cấp liên quan đến doanh nhân. Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ mời những cán bộ nhà nước liên quan đến dn đến dùng cafe điểm tâm để dn làm quen đồng thời nhờ họ tháo gỡ những vướng mắc cho dn, nâng cao nhận thức về các chính sách cho dn.

Tại đây, Hội sẽ tổ chức mời các doanh nhân ngồi lại nói cho nhau nghe những kinh nghiệm thành công, thất bại trong kinh doanh để chúng ta học hỏi lẫn nhau

Kinh phí hoạt động cà fe doanh nhân do hội viên tự nguyện đóng góp. Có thể góp 1 lần cho 01 năm, nửa năm, vài ba tháng v.v.. Văn phòng Hội sẽ thu từ tinh thần tự nguyện của hội viên. Mọi chi phí sẽ được minh bạch rõ ràng. Những hội viên vừa trải qua giai đoạn khó khăn nhất, muốn bắt đầu làm ăn lại, các bạn hãy đến đây tìm cơ hội và không cần phải đóng góp kinh phí cà fe, chỉ cần đóng hội phí hàng năm là đủ...".

nbsp;

3. Tặng Bằng khen cho 3 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong SXKD gồm: Công ty CP cơ khí và lắp máy Đại Hãn, Công ty TNHH SXamp;CB Gỗ Lê Đức Hiền, Công ty TNHH Tuấn Hòa.

nbsp;

4. nbsp;Thực hiện ký kết 07 hợp đồng liên kết kinh tế; đặc biệt đó là sự hỗ trợ của UBND quận khi ký hợp đồng nguyên tắc với 4 đơn vị nhằm hỗ trợ, ưu tiên các doanh nghiệp hội viên của Hội đối với các dự án của quận.

nbsp;

5. nbsp;Tổ chức kết nạp và trao 12 Giấy chứng nhận hội viên mới.

nbsp;

6. nbsp;Nhân dịp này, Hội đã tiếp nhận kiến nghị của 03 hội viên, các ý kiến đều được ông Võ Duy Khương và ông Võ Văn Thương lưu ý và đề xuất hướng dần tháo gỡ để hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp bởi đó là những nguyện vọng chính đáng cần được quan tâm giải quyết. Theo đó, đối với đơn giá tiền thuê đất tại KCN Hòa Cầm tăng cao ông Võ Duy Khương đề nghị cần can thiệp và đưa về mức hợp lý, phù hợp với tình hình hiện nay.

Đối với lãi suất cho vay đối với các khoản nợ cũ, thành phố và ngân hàng nhà nước sẽ tích cực can thiệp để hầu hết các ngân hàng hạ xuống mức còn 12-13%.

Đồng thời tổ chức giao lưu tiệc trà sau Khai trương, với sự có mặt của ông Trần Anh Đức PCT.TT UBND quận sau khi dự họp ở thành phố cũng đến chung vui cùng các doanh nghiệp hội viên.

Buổi khai trương diễn ra trong không khí hết sức phấn khởi, được Lãnh đạo thành phố, UBDN quận và các đơn vị khách mời, doanh nghiệp hội viên đánh giá cao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo đà cho những buổi trao đổi, hội thảo, nói chuyện sắp tới thành công tốt đẹp, hiệu quả thiết thực và lôi cuốn nhiều doanh nghiệp tham gia. Hứa hẹn các chương trình của Hội sẽ hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp và thực hiện thành công năm Doanh nghiệp 2014.

BBT


Quản lý video Quản lý video

// ]]>