Xây dựng thế trận an ninh nhân dân
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/01/2016 Lượt xem: 64

Sáng ngày 21-1, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy năm 2015. Ông Trần Văn Phi, Phó chủ tịch thường trực UBND quận chỉ trì hội nghị. Đến dự có đại tá Trần Phòng, phó giám đốc công an quận, đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực quận ủy.


Trong năm 2015, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn quận đã phát huy hiệu quả tích cực, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó vai trò của nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống, tố giác tội phạm là nòng cốt. Công tác tuyên truyền cũng được đa dạng hóa với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Nhờ phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân đã cng cấp cho lực lượng công an 1248 nguồn tin có liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 310 tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 141 vụ việc liên quan đến ANTT, thu hồi 6 xe máy, 2 laptop, 5 điện thoại di động, khoảng 121 triệu đồng và nhiều tài sản có giá trị khác, trả lại cho người bị hại. Nhân dân cũng đã tự giao nộp 2 súng quân dụng, 4 hộp tiếp đạn, 21 viên đạn các loại và 1 quả nổ sót lại sau chiến tranh.

nbsp;

Ông Trần Văn Phi, PCT thường trực UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

nbsp;

Trong khi đó, phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy cũng đã được nhân dân hưởng ứng tích cực, ý thức trong công tác phòng cháy chữa cháy ngày càng được nâng lên. Trong năm đã xảy ra 12 vụ cháy, thiệt hại về tài sản ước tính 135,5 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Nhiều mô hình về phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy tại cơ sở đã phát huy hiệu quả và được nhân rộng như "Tổ xe thồ tự quản", "Tổ tự quản ANTT khu nhà trọ công nhân lao động", mô hình "Quản tại chỗ, ngăn từ xa", "Khu chung cư 4 an toàn", "Cụm dân cư, chung cư an toàn phòng cháy chữa cháy"…

nbsp;

Các đại biểu tham dự hội nghị

nbsp;

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc công an thành phố biểu dương và đánh giá cao những kết quả quận Cẩm Lệ đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế cả nước nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng còn nhiều khó khăn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Đồng chí cho rằng trong thời gian tới, quận Cẩm Lệ tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của phong trào, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, mạnh dạn xóa bỏ những mô hình không phát huy hiệu quả, xây dựng các mô hình mới, đồng thời siết chặt hơn nữa mối quan hệ, phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, đơn vị và nhân dân trong việc triển khai phong trào.

nbsp;

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trần Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND quận cũng ghi nhận và đánh giá cao nhưng kết quả mà phong trào đã đạt được, bên cạnh đó ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phong trào, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Ông đánh giá cao hệ thống mạng lưới an ninh nhân dân trong việc phát hiện, tố giác tội phạm, cùng với lực lượng chức năng tấn công, trấn áp tội phạm. Trong thời gian tới, theo ông Trần Văn Phi, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua không có tội phạm, không có cháy nổ, duy trì và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng nồng cốt ở cơ sở.nbsp; Ông cũng nhấn mạnh vai trò tham mưu của lực lượng công an, yêu cầu lực lượng công an phải gần dân, sát dân, lắng nghe nhân dân hơn nữa để kịp thời phát hiện, giải quyết những điểm nóng, điểm đen về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Về công tác phòng cháy chữa cháy, ông Trần Văn Phi đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền nhận thức, nhắc nhở, hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy trong nhân dân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phòng cháy chữa cháy, kiến quyết xử lý các điểm có nguy cơ cháy nổ, nhất là trong thời điểm Tết nguyên đán Bính Thân 2016 đang cận kề.

nbsp;

Đại tác Trần Phòng, PGĐ Công an thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

nbsp;

Tại hội nghị, Giám đốc công an thành phố, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố và UBND quận cũng đã biểu dương và trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy./.

Trung Trực - Huỳnh Nhi


Quản lý video Quản lý video

// ]]>