Trong không khí kỷ niệm 63 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng ngày 01/09, tại Nhà hát Trưng Vương Thành phố Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tổ chức Lễ kỷ niệm 150 năm trận đầu đánh thắng quân Pháp xâm lược của quân dân Đà Nẵng (1/9/1858 – 1/9/2008).

" /> Trong không khí kỷ niệm 63 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng ngày 01/09, tại Nhà hát Trưng Vương Thành phố Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tổ chức Lễ kỷ niệm 150 năm trận đầu đánh thắng quân Pháp xâm lược của quân dân Đà Nẵng (1/9/1858 – 1/9/2008).

" />
Lãnh đạo thành phố dự lễ dâng hương tại Nghĩa Trủng Khuê Trung
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 17/07/2009 Lượt xem: 16

Trong không khí kỷ niệm 63 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng ngày 01/09, tại Nhà hát Trưng Vương Thành phố Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tổ chức Lễ kỷ niệm 150 năm trận đầu đánh thắng quân Pháp xâm lược của quân dân Đà Nẵng (1/9/1858 – 1/9/2008).


 Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố, Quân khu 5 đại diện các cơ quan Trung ương tại Đà Nẵng, các vị lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, AHLLVT, AHLĐ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn viên, thanh niên thành phố và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Trong diễn văn tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã ôn lại những thời khắc lịch sử của 150 năm về trước, qua đó giúp mọi người hiểu thêm về mảnh đất và con người Đà Nẵng. Những bài học quý báu được đúc kết từ những trận đánh oai hùng của nghĩa binh đất Quảng đã tạo thêm nguồn lực tinh thần quan trọng đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển Đà Nẵng tiến quân vào thời kỳ mới. Tiếp bước cha ông, trong 33 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Đà Nẵng đã đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển thành phố ngày càng to đẹp, kinh tế luôn tăng trưởng ở mức cao, sức mạnh mọi mặt của thành phố không ngừng được tăng cường, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, mặc dù đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế và xã hội, nhưng trong tình hình mới, thành phố cũng đang phải đối mặt với không ít thách thức như: phát triển kinh tế chưa bền vững, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, y tế, giáo dục… chưa đạt kết quả như mong muốn, đòi hỏi sự quyết tâm, cố gắng hơn nữa của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thành phố. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Minh cũng kêu gọi nhân dân thành phố phát huy truyền thống yêu nước quật cường của các thế hệ người Đà Nẵng, quyết tâm giữ vững nền độc lập tự do của Tổ quốc, cùng chung sức chung lòng đoàn kết phấn đấu vì dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Thay măt thế hệ trẻ thành phố, em Dương Lưu Ngọc Mai, học sinh lớp 11 trường PTTH Phan Châu Trinh TP. Đà Nẵng bày tỏ niềm tự hào và hứa tuổi trẻ Đà Nẵng quyết tâm học tập, rèn luyền và không ngừng phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển, ngày một giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh của cha anh đi trước.

Cũng trong ngày 01/09, lãnh đạo thành phố đã dự lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng nghĩa sĩ tại nghĩa trũng Khuê Trung (Phường Khuê Trung).

Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang