Ấm lòng ngày Tết
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 04/02/2016 Lượt xem: 68

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có lời dạy: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên, bổn phận của chúng ta là phải quan tâm, yêu thương, giúp đỡ họ”. Thấm nhuần lời dạy ấy, những năm qua, Quận Cẩm Lệ đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, giúp gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt trong mùa xuân này, với những hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương, những gia đình chính sách trên địa bàn quận sẽ có một cái Tết ấm no, sung túc


Quận Cẩm Lệ hiện có 5841 gia đình có công với cách mạng, trong đó, có 1978 trường hợp được nhận trợ cấp hàng tháng. Với tình cảm, trách nhiệm của mình, ngoài việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn quận luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những đối tượng người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là những nội dung mới ban hành liên quan đến đối tượng chính sách; thực hiện chi trả đúng, đủ, chu đáo, kịp thời, chính xác chế độ cho người có công.

nbsp;

Theo ông Phan Văn Phong, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và xã hội quận, được sự quan tâm chỉ đạo của quận ủy, UBND quận, những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách luôn được địa phương hết sức chú trọng và quan tâm sâu sắc. Nhiều cách làm hay, nhiều phương thức hỗ trợ đã được triển khai thực hiện, qua đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người có công, bù đắp phần nào sự mất mát, hi sinhnbsp; của họ và người thân để mang lại cuộc sống hòa bình cho nhân dân, mang đến mùa xuân cho đất nước.

nbsp;

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đền ơn đáp nghĩa là xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách đã được quận Cẩm Lệ thực hiện hết sức kịp thời, nhanh chóng. Riêng trong năm 2015, quận đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà cho 128 gia đình chính sách, người có công, trong đó, tổ chức thực hiện tốt Đề án sửa chữa nhà chính sách với tổng số nhà được sửa chữa và xây mới là 117 nhà, trong đó sửa chữa 108 nhà, xây mới 9 nhà với tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng; thành phố hỗ trợ thêm xây mới 2 nhà, sửa chữa 4 nhà với số tiền 200 triệu đồng, vận động các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn thành phố xây mới 4 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 180 triệu đồng.

nbsp;

Lãnh đạo thành phố, quận Cẩm Lệ thăm công trình

sửa chữa nhà cho gia đình chính sách

nbsp;

Ngoài ra nhiều hoạt động thể hiện tinh thần, đạo lý uống nước nhớ nguồn đã được quận Cẩm Lệ thực hiện như khánh thành nhà Chuông tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Hòa Vang, đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sỹ Hòa Vang, thăm, tặng quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ phường Hòa Phát…

nbsp;

Đặc biệt, ngay từ đầu 2016, quận Cẩm Lệ đã tổ chức thực hiện sửa chữa 68 nhà cho gia đình chính sách, trong đó đã hoàn thành 51 nhà, dự kiến đến 20/7/2016 sẽ hoàn thành việc sửa chữa nhà cho người có công, gia đình chính sách.

nbsp;

Đối với những gia đình chính sách đã được sửa chữa nhà, có thể nói đó là một niềm vui, niềm phấn khởi hết sức to lớn, bởi giờ đây họ có thể an tâm đón một cái tết đầm ấm, sum vầy trong ngôi nhà mới. Vui hơn nữa khi dịp Tết nguyên đán cổ truyền này, Quận Cẩm Lệ đã tổ chức thăm, động viên và tặng 180 suất quà cho các gia đình chính sách.

nbsp;

Không chỉ lo cho gia đình chính sách một cái Tết no ấm, đủ đầy, theo ông Phan Văn Phong, Trưởng phòng Lao động, thương binh, xã hội quận, trong năm 2016, quận Cẩm Lệ sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp gia đình chính sách có mái ấm vững chãi, có mức sống cao hơn nữa.

nbsp;

Mùa xuân lại về. Để có được mùa xuân hòa bình như hôm nay, đã biết bao người ngã xuống, biết bao người bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường. Giờ đây, khi được hưởng một mùa xuân trọn vẹn, yên bình, chúng ta lại ghi nhớ về công ơn của các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh cho ngày nay. Và công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc này thật là ý nghĩa. Dù điều đó sẽ chẳng là gì so với sự hi sinh, mất mát mà bản thân cũng như thân nhân các thương binh, liệt sỹ, nhưng chúng ta phần nào cũng đã góp phần để mang đến cho họ một mùa xuân đầm ấm, tràn đầy hạnh phúc./.

Trung Trựcnbsp;


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang