Tái định cư khu nam cầu Cẩm Lệ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 17/07/2009 Lượt xem: 26

UBND TP Đà Nẵng ngày 24.4 đã ban hành hai quyết định liên quan đến việc bố trí đất cho các hộ dân tại xã Hoà Châu (huyện Hoà Vang), phường Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ) và một số đối tượng khác vào định cư tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.


Theo đó, tại Khu A mở rộng (thuộc KDC Nam cầu Cẩm Lệ) dành cho đối tượng là người bị thu hồi hết đất ở, hoặc diện tích đất thu hồi từ 1/4 hạn mức công nhận, hoặc 1/2 hạn mức giao đất ở trở lên có nhu cầu tái định cư các hộ thuộc diện giải toả dự án khác, các hộ chính sách hoặc diện khác được UBND TP có văn bản bố trí.

Các hộ giải toả có diện tích đất dưới 120m2 được bố trí một lô đất trên đường 5,5m từ 120m2 đến 180m2 được bố trí một lô đất trên đường 7,5m từ 180m2 đến 300m2 được bố trí một lô đất trên đường 10,5m. Đối với các trường hợp có diện tích thu hồi trên 300m2, số nhân khẩu đông, UBND TP xem xét riêng...

Tại khu C mở rộng (thuộc KDC Nam cầu Cẩm Lệ) đối tượng bố trí đất tái định cư cũng tương tự như khu A.

Hộ bị giải toả có giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại dưới 130 triệu đồng được nhận toàn bộ tiền để xây dựng nhà ở mới và được nợ 100% tiền sử dụng đất. Hộ bị giải toả nhà ở đi hẳn, có giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại từ 130 triệu đồng trở lên được giữ lại tối đa 130 triệu đồng để xây dựng nhà mới, số tiền còn lại phải nộp tiền sử dụng đất. Trường hợp số tiền còn lại không đủ nộp tiền sử dụng đất thì được nhà nước cho nợ phần còn thiếu hoặc trả chậm trong thời gian 10 năm quy ra vàng 98%. Trường hợp hộ phụ được bố trí 2 lô đất tái định cư trở lên thì chỉ được nợ tối đa 2 lô.

Ngoài ra, UBND TP cũng thực hiện miễn giảm tiền sử dụng đất với các hộ giải toả thuộc diện chính sách theo quy định hiện hành của UBND TP. Đặc biệt, giảm 10% tiền sử dụng đất cho tất cả trường hợp nộp đủ tiền sử dụng đất trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận đất tái định cư thực tế theo thông báo của Ban Quản lý...

Đối với một số trường hợp đặc biệt là hộ chính, xét thấy có nhu cầu thực sự muốn mua đất tái định cư tại các lô đất đường lớn hơn tiêu chuẩn được bố trí thì phải nộp đủ một lần 100% tiền chuyển quyền sử dụng đất, không được miễn giảm. Đối với các hộ giải toả chậm nếu các lô đất tại dự án đã được bố trí hết thì sẽ xem xét bố trí tái định cư vào các dự án lân cận.


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang