Đảm bảo công tác bầu cử an toàn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/03/2016 Lượt xem: 50

Chiều ngày 14-3, Ủy ban bầu cử HĐND quận Cẩm Lệ nhiệm kỳ 2016 – 2021 (UBBC quận) tổ chức cuộc họp lần thứ 2 rà soát và triển khai một số nội dung công tác tổ chức bầu cử trong thời gian đến. Đồng chí Lê Quang Nam, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBBC quận chủ trì cuộc họp.


Theo báo cáo tại cuộc họp, thời gian qua UBBC quận đã tổ chức triển khai, quán triệt các Chỉ thị của Thành ủy, Quận ủy, công văn của UBND quận về việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐNĐ quận Cẩm Lệ nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận nhiệm kỳ 2016- 2021 và hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021. Trong khi đó, các phường cũng đã cơ bản đảm bảo số người ứng cử theo quy định.

nbsp;

Theo phê duyệt của HĐND thành phố, quận Cẩm Lệnbsp; có tổng số đại biểu được bầu là 32 người, tổng số người được giới thiệu ứng cử là 59 người. Đối với các phường, tổng số đại biểu được bầu là 162, tổng số người được giới thiệu ứng cử là 291 người. Cụ thể phường Khuê Trung có số đại biểu được bầu là 29, số người ứng cử là 52, phường Hòa An là 28/50, phường Hòa Thọ Đông là 27/48, các phường Hòa Xuân, Hòa Phát, Hòa Thọ Tây là 26/47 người.

nbsp;

Toàn quận Cẩm Lệ có 14 đơn vị bầu cử, trong khi đó, đối với cấp phường có tổng cộng 51 đơn vị bầu cử.

nbsp;

Cũng theo báo cáo, đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận vẫn được đảm bảo, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm phục vụ công tác bầu cử và trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.

nbsp;

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử và công tác thành lập, hoạt động của các tổ phụ trách bầu cử cũng đã được triển khai thực hiện.

nbsp;

Nêu ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Sơn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cho rằng, cần lưu ý số vấn đề cử tri đi bầu thay, bên cạnh đó phải đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử đến sâu rộng các tầng lớp nhân dân.

nbsp;

Đồng chí Lê Quang Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐBD quận phát biểu tại cuộc họp

nbsp;

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Nam, Bí thư Quận ủy lưu ý các đơn vị, các địa phương sớm khảo sát và chọn địa điểm bầu cử, phải đảm bảo số lượng cử tri đi bầu đúng người, đầy đủ, số lượng đại biểu phải đảm bảo chất lượng, cơ cấu, đặc biệt là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra bầu cử./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>