Ngành Giáo dục-Đào tạo quận kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11 và Tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2008-2009
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 02/12/2009 Lượt xem: 20

Sáng ngày 17-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức kỷ niệm 27 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) và tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2008-2009.


 

          Năm học vừa qua, ngành giáo dục-đào tạo quận đã đạt nhiều thành tích đáng kể: Trong phong trào thi đua  bậc học mầm non đã đạt được những kết quả khả quan, nhất là việc tập trung xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mở rộng và phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập đã góp phần tích cực vào việc huy động 48,21% trẻ ở độ tuổi nhà trẻ và 80,56% trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp, đảm bảo 100% trẻ 5 tuổi được học chương trình Mẫu giáo lớn trước khi vào lớp 1. Trong đó, trường Hướng Dương và Hương Sen là 02 đơn vị dẫn đầu bậc học mầm non. Đối với bậc tiểu học, đến nay có 5/9 trường  được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó trường tiểu học Hoàng Dư Khương được thành phố công nhận đạt chuẩn mức 2. Về giáo dục trung học cơ sở, năm học qua, số học sinh giỏi tăng 3,51%, số học sinh yếu-kém giảm 2,1% (so với năm học trước). Số lượng học sinh bỏ học chỉ chiếm 0,1% (thấp nhất trong các quận của thành phố) số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố là 111 giải (tăng 16 giải so với năm học trước) ngoài ra còn đạt nhiều giải cao ở các kỳ thi khác như: 9 giải ở kỳ thi Giải Toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố 2 giải nhì cấp thành phố và 2 huy chương đồng cấp quốc gia ở các kỳ thi giải Toán qua Internet và nhiều giải cao trong kỳ thi Tin học trẻ cấp thành phố.

         Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Võ Văn Thương - Bí thư Quận uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục đào tạo quận đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn, ngành giáo dục-đào tạo quận tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động đã triển khai trong toàn ngành đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giao, tạo sự chuyển biến nhất định đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của quận, góp phần thực hiện công cuộc phát triển của quận nhà.

        Nhân dịp này, Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh và trường tiểu học Hoàng Dư Khương  vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen 20 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” 3 tập thể và 1 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen 182 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp. Ngoài ra, tại buổi lễVăn phòng Thành uỷ đã tặng 20 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận tạo điều kiện cho các em được /.

                                                                                                                                                                                                                             Lê Hiền

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang