Tự hào Hòa Xuân
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/04/2016 Lượt xem: 71

Những ngày này, nhân dân Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ háo hức kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Thành phố. Đi qua những con đường rộng rãi, thẳng tắp, rực rỡ cờ, hoa của phường mới cảm nhận được sự thay đổi kỳ diệu của một vùng thuần nông sang một phường đô thị, càng thấy tự hào hơn về mảnh đất và con người anh hùng, giàu truyền thống nơi đây.


Từ cầu Cẩm Lệ vừa đặt chân đến địa phận Hòa Xuân ta đã nhìn thấy những hàng cờ đỏ rực rỡ hai bên đường tung bay trong gió như hân hoan thân thiện chào đón tất cả mọi người đến với Hòa Xuân. Con đường Văn Tiến Dũng như cô gái xuân thì làm say đắm lòng người. Những chậu hoa cảnh, hàng cờ treo dọc hai bên đường đủ sắc màu, những dòng điện trang trí như những hoa văn của chiếc áo mới sặc sỡ được khoác lên mình con đường huyết mạch của phường. Đây là một trong những con đường nhiều tiềm năng nhất của phường Hòa Xuân. Dân cư đã sinh sống đông đúc. Chạy dọc theo con đường, cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng khang trang tạo điều kiện để bà con nhân dân tổ chức kinh doanh, buôn bán. Thương mại – dịch vụ theo đó phát triển.

nbsp;

Cung đường từ Cầu Nguyễn Tri Phương dẫn vào đường Võ Chí Công những ngày này càng đông đúc hơn. Những người con xa quê nay lại được về thăm quê nội, quê ngoại Hòa Xuân trên con đường khang trang mang tên 02 người anh hùng xứ Quảng Nam – Đà Nẵng. Có thể nói từ khi cây cầu này được xây dựng và đưa vào sử dụng đã tạo nên một trục giao thông vận tải quan trọng kết nối trung tâm thành phố với vành đai phía Nam, thúc đẩy sự dịch chuyển dân số, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực này nói riêng và toàn thành phố Đà Nẵng nói chung.nbsp;

nbsp;

Cứu trợ cho bà con vùng lũ Hòa Xuân (Tư liệu)

nbsp;

Từ khi được đầu tư phát triển hạ tầng, Hòa Xuân đã khoác lên mình chiếc áo mới khang trang thay cho hình ảnh của một phường nông nghiệp. Cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch theo hướng Thương mại-dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, trong đó tập trung ưu tiên phát triển thương mại - dịch vụ. Hiện nay, toàn phường Hòa Xuân có trên 80 doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ; 76 công ty TNHH đăng ký hoạt động, trên 300 hộ kinh doanh có đăng ký môn bài và nộp thuế kinh doanh. Ngoài ra còn có hàng trăm hộ buôn bán nhỏ tập trung ở 3 khu dân cư như tuyến đường Phạm Hùng, Văn Tiến Dũng, Chợ Hòa Xuân. Các ngành nghề như: cơ khí, mộc, hàn gò ... tăng về số lượng, góp phần giải quyết việc làm cho trên 4.000 lao động của địa phương, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người lao động. Từ chỗ chỉ có trên 30 cơ sở sản xuất kinh doanh năm 2010, đến nay toàn phường có trên 100 cơ sở, tăng hơn gấp ba lần.

nbsp;

Để có được sự phát triển tích cực về cơ cấu kinh tế, hạ tầng đô thị phường đóng vai trò vừa nền tảng vừa thúc đẩy sự chuyển dịch này. Đến nay có sở hạ tầng tại phường được đầu tư xây dựng khá đồng bộ. Phường được quy hoạch xây dựng theo kiểu phường đô thị hiện đại, không có kiệt hẻm. Hàng trăm con đường đã được đặt tên và được gắn biển số nhà. Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Kết quả này khẳng định tính đúng đắn của một chủ trương mang tính chiến lược của Thành phố. Một điều làm nên sự tự hào của phường Hòa Xuân đó chính là sự đồng thuận cao của nhân dân trong thực hiện việc di dời, giải tỏa đến nơi ở mới để cùng chung tay cùng với Thành phố xây dựng Hòa Xuân mới hơn, đẹp hơn, khang trang hơn. Và điều đó đã trở thành hiện thực. Cán bộ và nhân dân phường Hòa Xuân có quyền tự hào về những gì mình đã góp sức để có được Hòa Xuân khang trang, rạng ngời như hôm nay. Ông Nguyễn Văn Quyết – Bí thư Đảng ủy phường phấn khởi cho biết " Qua quá trình 10 năm xây dựng và phát triển Hòa xuân đã đạt được những thành tựu rất đáng phấn khởi. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành ủy, đặc biệt là thực hiện chủ trương quy hoạch giải tỏa đền bù đã xây dựng quê hương Hòa Xuân hết sức khang trang. Đời sống nhân dân ngày càng phát triển và ổn định. Các cơ sở vật chất, hạ tầng đô thị, về các thiết chế văn hóa xã hội được lãnh đạo Thành phố quan tâm đầu tư đầy đủ và đi vào hoạt động hiệu quả. Với kết quả 10 năm qua chúng tôi hết sức tự hào và phấn khởi, trong đó dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, đặc biệt là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị của phường trong 10 năm qua đã đạt được những thành quả như hôm nay. Bên cạnh sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền thì sự đồng thuận cao của nhân dân Hòa Xuân là đặc biệt quan trọng, chung sức chung lòng để xây dựng Hòa Xuân khang trang, sạch đẹp, là một phường dẫn đầu của quận Cẩm Lệ trong mọi phong trào phát triển KT-XH, QP-AN. 3 năm liền đảng bộ đạt TSVM tiêu biểu".

nbsp;

Hòa Xuân hôm nay

nbsp;

Đồng hành cùng những người đi trước, với thế hệ trẻ lại càng thêm gắn bó và yêu quý thành quả quê hương đã đạt được qua nhiều năm xây dựng. Anh Huỳnh Đức Tài – Bí thư đoàn phường Hòa Xuân cho biết:" Không những bản than tôi mà thế hệ trẻ hôm nay đều cảm thấy rất tự hào về mảnh đất Hòa Xuân cũng như là sự chuyển mình rất mạnh mẽ của quê hương. Càng tự hào, thế hệ trẻ sẽ luôn phấn đấu để xây dựng quê hương Hòa Xuân nói riêng, Cẩm Lệ nói chung ngày càng đẹp hơn, xứng đáng là đô thị loại một của thành phố loại một"

nbsp;

Ông Lê Hữu Trung - Tổ dân phố số 01 phường Hòa Xuân cho biết: Tôi rất tự hào mình là một người dân của phường Hòa Xuân, một phường đô thị loại 1 của Thành phố Đà Nẵng. Nếp sống văn hóa văn minh đô thị ngày càng thể hiện rõ trong cuộc sống thường nhật của người dân. Qua bao nhiêu khó khăn, nay nhân dân Hòa Xuân đã thật sự đổi đời nhờ chính sách đúng đắn của Thành phố.

nbsp;

Về Hòa Xuân hôm nay đã là phố thị, không còn "hương lúa ngọt thơm", không còn máy tuốt lúa hay những chiếc cuốc, chiếc cày, không còn những khoảnh khắc chuyện trò bên gánh lúa, người dân đã thoát rồi cảnh một nắng hai sương với ruộng, vườn. Tất cả đã là ký ức đẹp của người dân nơi đây để từ đó người dân thêm yêu quê hương và đoàn kết, chung tay cùng xây dựng một Hòa Xuân giàu mạnh, xứng đáng là phường trọng điểm về phía Nam của Thành phố Đà Nẵng./.

Thái Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang