3 năm triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ phường Khuê Trung (Cẩm Lệ) đã phát động và tổ chức đăng ký thực hiện những việc làm theo cụ thể và thiết thực.

" /> 3 năm triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ phường Khuê Trung (Cẩm Lệ) đã phát động và tổ chức đăng ký thực hiện những việc làm theo cụ thể và thiết thực.

" />
Nêu cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 11/12/2009 Lượt xem: 14

3 năm triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ phường Khuê Trung (Cẩm Lệ) đã phát động và tổ chức đăng ký thực hiện những việc làm theo cụ thể và thiết thực.


Đồng chí Ngô Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Trên cơ sở học tập 3 chuyên đề của cuộc vận động và thực hiện Di chúc Bác Hồ, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức phường đã đăng ký thực hiện việc làm theo cụ thể gắn với yêu cầu đổi mới lề lối làm việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham ô.

Kết quả thực hiện việc sửa đổi lề lối làm việc là sự chuyển biến tích cực trong đa số cán bộ, đảng viên tạo được phong cách làm việc “Nói đi đôi với làm, sát việc, sát dân, có tinh thần trách nhiệm với dân”. Bộ phận “một cửa” tại UBND phường giải quyết các thủ tục hành chính theo yêu cầu của tổ chức, công dân theo đúng tiêu chí “kịp thời, chính xác, hiệu quả”. Cán bộ, công chức đều có thái độ niềm nở, nhiệt tình và tận tụy khi tiếp xúc với nhân dân. Công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành, vận động quần chúng của Đảng ủy, UBND, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể khoa học, hiệu quả, ý thức trách nhiệm của mỗi cơ quan được nâng cao.

Thực hành tiết kiệm đã trở thành hành động theo gương Bác trong cả hệ thống chính trị và nhân dân phường. Cơ quan phường thực hành tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện, nước, tiết kiệm chi phí hành chính, thực hiện giảm hội họp không cần thiết. Tất cả các chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể quần chúng đều tự xây dựng mô hình tiết kiệm phù hợp và hiệu quả. Tính đến nay, toàn hệ thống chính trị địa phương đã tiết kiệm được hơn 300 triệu đồng.

Số tiền trên được sử dụng xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ người nghèo làm ăn, lắp đường ống và đồng hồ nước sạch cho người nghèo, hỗ trợ thường xuyên hằng tháng cho hộ đặc biệt nghèo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đột xuất, tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo... Các mô hình tiêu biểu là: Với số tiền tiết kiệm 30 triệu đồng trong năm 2008, cơ quan phường đã hỗ trợ xây 2 nhà đại đoàn kết ở xã Hòa Phong (Hòa Vang), tặng quà Tết trị giá 500 nghìn đồng cho 20 gia đình chính sách.

Đảng viên của Chi bộ 15 cùng nhân dân 2 tổ dân phố 39 và 53 tiết kiệm được 4,8 triệu đồng giúp bà Trần Thị Lụa ở tổ 53 là hộ nghèo phẫu thuật chữa bệnh tim và dành tiền tiết kiệm hỗ trợ 100 nghìn đồng mỗi tháng cho 1 hộ nghèo. Chi bộ 22 tiết kiệm 1,1 triệu đồng giúp hộ nghèo Nguyễn Hồng Quảng ở tổ 36 bắc nước máy. Đoàn phường phát động đoàn viên tiết kiệm để đóng góp ủng hộ em Phạm Phú Tỉnh ở tổ 37 bị bệnh thiếu máu và hỗ trợ em mỗi tháng 100 nghìn đồng.

Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ phường tiết kiệm hơn 8,5 triệu đồng giúp hội viên nghèo Phùng Thị Lan ở tổ 7 sửa lại căn nhà dột nát. Cán bộ, hội viên Hội Nông dân tiết kiệm để hỗ trợ hộ nghèo Trương Thị Tro ở tổ 53 mỗi tháng 10kg gạo..., và còn rất nhiều mô hình tiết kiệm để thực hiện chính sách an sinh xã hội khác trên địa bàn phường.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đi vào chiều sâu, tác động tích cực đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. 3 năm qua, phường Khuê Trung luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Các hoạt động văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến.

Hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể quần chúng và các tổ chức dưới phường được củng cố, có hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng có những chuyển biến rõ rệt. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, thiết thực và hiệu quả cao, xây dựng được lòng tin vững chắc trong nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương.

Bài và ảnh: ĐOÀN SƠN

Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang