Cẩm Lệ: Lễ tế Nghĩa sỹ Đà Nẵng 2016
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 23/04/2016 Lượt xem: 148

Tối 21-4 (nhằm ngày 15-3 Bính Thân), tại Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Nghĩa Trủng Hòa Vang, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ đã diễn ra Lễ tế Nghĩa sỹ Đà Nẵng 2016. Đến dự có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố.


Thắp nến tri ân

Đây là hoạt động được quận Cẩm Lệ, phường Khuê Trung tổ chức hàng năm nhằm tri ân hơn 1000 anh hùng nghĩa sỹ đã hi sinh trong những ngày đầu kháng chiến chống liên quân thực dân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược.

nbsp;

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, những trang sử vẻ vang của dân tộc ta trong những ngày đầu kháng Pháp. Sự long trọng và trang nghiêm của buổi lễ được thể hiện qua các hoạt động dâng lễ, Lễ tế Nghĩa sỹ, dâng hương, thắp nến tri ân, đặc biệt là hợp xướng "Vị quốc vong thân" của nhạc sĩ Quang Trung do các em học sinh trường THPT Cẩm Lệ và Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận trình bày. Giai điệu trầm hùng của ca khúc vang lên trong không gian trang nghiêm, thiêng liêng đã khắc họa rõ nét sự thành kính, lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân.

nbsp;

PCT UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thắp hương tại Nghĩa Trủng Hòa Vang

Trước đó, cũng tại Khu di tích này, UBND quận Cẩm Lệ và phường Khuê Trung cũng đã tổ chức Hội làng Khuê Trung và Lễ giỗ Tiền hiền với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, mang đậm chất dân gian như thi kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, bước chân đoàn kết, cờ tướng, viết thư pháp….nbsp; Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

nbsp;

Phần thi kéo co

Cụm Di tích lịch sử, văn hóa Nghĩa Trủng Hòa Vang là nơi yên nghỉ của 3 vị tướng và hơn 1.000 nghĩa sỹ vị quốc vong thân trong ngày đấu kháng chiến chống liên quân thực dân Pháp-Tây Ban Nha xâm lược. Đây cũng là một quần thể di tích bao gồm phế tích tháp Hóa Quê, Miếu Bà, Giếng cổ Chăm, nhà thờ chư phái tộc gồm các vị tiền hiền lập làng Hóa Quê thế kỷ 15./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang