Để sách trở thành người bạn thân thiết
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/04/2016 Lượt xem: 74

Chiều ngày 22 tháng 4, thầy và trò Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường Khuê Trung hào hứng với hoạt động văn hóa bổ ích “Ngày hội đọc sách”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.


Cô Đặng Thị Thùy Liên, hiệu trưởng nhà trường cho hay: Mục đích của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách. Ngày sách còn đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, phát hành, lưu trữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị nội dung và hình thức đến với người đọc. Các hoạt động của ngày này còn nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, những tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.

nbsp;

Thi xếp sách nghệ thuật

nbsp;

Đến với Ngày hội đọc sách của trường năm nay, có rất nhiều hoạt động phong phú, như: thi giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, tạo hình, vẽ tranh và kể chuyện theo cốt truyện. Các nội dung thi được lồng ghép, qua đó đã tạo được sự hứng khởi và sinh động cho Ngày hội.

nbsp;

Các nội dung thi mang một ý nghĩa và nét đặc sắc riêng. Ở phần thi kể chuyện nét ngộ nghĩnh đáng yêu của từng nhân vật trong truyện được các em thể hiện thật hay, thật diễn cảm. Đối với phần thi vẽ tranh và kể theo cốt truyện các em thể hiện sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật qua những tác phẩm các em tạo hình từ sách; hay tài năng và yêu thích đối với môn vẽ sẽ đã được các em thể hiện khá sinh động qua các bức tranh vẽ nhân vật trong các câu chuyện yêu thích

nbsp;

Và phần thi ý nghĩa phải nhắc đến trong Ngày hội đó chính là phần thi giới thiệu sách do các cô giáo thể hiện, mỗi cuốn sách chứa đựng một ý nghĩa sâu sắc được trình bày khá rõ và hấp dẫn qua giọng kể ngọt ngào của các cô càng giúp các em học sinh hiểu hơn về vai trò của sách trong đời sống phát triển của mỗi con người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

nbsp;

Bên cạnh các hoạt động hấp dẫn của Ngày hội, nhà trường còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách đối với tập thể sư phạm và học sinh trong toàn trường.

nbsp;

Đây là lần đầu tiên trường tiểu học Ngô Quyền tổ chức Ngày hội đọc sách, tuy nhiên rất nhiều hoạt động đã được nhà trường tổ chức như kể chuyện theo sách, thi vẽ trang theo sách, xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách vào giờ chào cờ đầu tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo…Với các hoạt động thiết thực được duy trì có hiệu quả như thể, phong trào đọc sách thật sự đã phát triển sâu rộng và lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách và từ đó, sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

nbsp;

Cũng theo cô Đặng Thị Thùy Liên-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền: Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống xã hội. Để có thể hiểu biết được một cách sâu sắc những kiến thức, đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu và phải đọc rất nhiều sách. Đó chính là mục đích mà nhà trường hướng tới để rèn luyện, tạo cho mọi người thói quen đọc sách, yêu quý sách, coi sách như những người bạn thân thiết./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang