Cẩm Lệ: Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/05/2016 Lượt xem: 54

Ngày 6-5, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị thành phố Đà Nẵng, ở đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Nguyễn Bá Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra thành phố; Võ Thị Như Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; Nguyễn Thị Thanh Bình, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hành chính-Tư pháp thuộc Sở Tư pháp; Lê Thị Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước; đã tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ để vận động bầu cử.


Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung;nbsp; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Mạnh Hùng.

nbsp;

Các ƯCV đại biểu QH tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ

nbsp;

Sau khi đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đọc tiểu sử của các ứng cử viên, từng người đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Nội dung dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên đều đưa ra lời hứa nếu trúng cử sẽ giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân; lắng nghe, phản ánh tâm tư, nguyện vọng và nói tiếng nói của cử tri tại diễn đàn Quốc hội.

nbsp;

Các ứng cử viên khẳng định sẽ nói đúng, nói thật, nói thẳng tại nghị trường Quốc hội trên tinh thần đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết. Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, các ứng cử viên sẽ theo đuổi những vấn đề mà cử tri bức xúc và dư luận quan tâm hiện nay.

Các ứng cử viên khẳng định nếu trúng cử sẽ tích cực tiếp thu ý kiến góp ý của cử tri và đầu tư trí tuệ, tâm huyết góp phần cùng Quốc hội nâng cao chất lượng công tác xây dựng luật để có những bộ luật, pháp lệnh đáp ứng yêu cầu thực tiễn và dễ đi vào cuộc sống; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường theo định hướng XHCN. Các ứng cử viên mong muốn sẽ cùng Quốc hội có tiếng nói và hành động mạnh mẽ trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ.

nbsp;

Đề cập về thành phố Đà Nẵng, các ứng cử viên khẳng định nếu trở thành thành viên của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị thành phố Đà Nẵng, mỗi người sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố.

nbsp;

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự đồng tình với dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 1. Cử tri kỳ vọng những vị trúng cử phải giữ lời hứa với cử tri. Ông Huỳnh Ngọc Thiện, cử tri phường Khuê Trung mong muốn những lời hứa mà các ứng cử viên nêu trong chương trình hành động sẽ trở thành hiện thực và cử tri cũng sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện lời hứa đó thông qua thực tế và diễn đàn Quốc hội.

nbsp;

Ông Thiện cũng đề cập đến các vấn đề nóng hiện nay như tình trạng tham nhũng, ô nhiễm môi trường, cụ thể là ô nhiễm vùng biển dọc các tỉnh miền Trung trong những ngày qua. Ông mong muốn Quốc hội khóa XIV sẽ có những biện pháp đấu tranh quyết liệt, giải quyết triệt để các vấn nạn trên.

nbsp;

Cử tri Trần Bổng nêu ý kiến

nbsp;

Liên quan đến công tác cán bộ, cử tri Bùi Văn Suề, phường Hòa Phát nêu ý kiến, hiện nay bộ máy nhà nước thì cồng kềnh, hiệu quả không cao. Ông mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Quốc hội cần có biện pháp tinh giản, đồng thời nâng cao cải cách hành chính.

nbsp;

Cử tri Trần Bổng, phường Hòa Thọ Đông thì nêu lên những bất cập trong công tác giáo dục và vệ sinh an toàn thực phẩm. Liên quan đến giáo dục, ông Bổng nêu ý kiến, những năm qua, nhà nước cho thành lập và phát triển nhiều trường cao đẳng, đại học, nhưng lại ít chú trọng việc sử dụng nhân lực, tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp cao, thừa thầy, thiếu thợ…Ông đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa tới, cần có tiếng nói nhằm có giải pháp để giải quyết tình trạng trên.

nbsp;

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Lầu, phường Hòa Xuân mong muốn Quốc phải tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm quản lý có hiệu quả xã hội bằng pháp luật, đặc biệt phải giữ vững kỷ cương ngay trong cơ quan Nhà nước, nhất là cơ quan hành pháp và tư pháp. Quốc hội khóa mới cần có những quyết sách hiệu quả hơn để phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tệ quan liêu, cửa quyền, hách dịch của một bộ phận cán bộ, công chức.

nbsp;

Các cử tri cũng nêu ý kiến về chính sách phát triển kinh tế, làm thế nào để độc lập, tự chủ, không phụ thuộc một vài thị trường nước ngoài. Cùng với đó là ý kiến về xây dựng hệ thống pháp luật chặt chẽ, nghiêm minh, cần có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật…

nbsp;

Thay mặt các ứng cử viên, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương tiếp thu những ý kiến, mong muốn của cử tri. Ông khẳng định, các ý kiến của cử tri là rất đúng đắn, nói lên nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.nbsp;

nbsp;

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư,

Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương tiếp thu và trả lời ý kiến cử tri

nbsp;

Ông Đinh Thế Huynh cũng cam kết nếu trúng cử, các đại biểu sẽ bám sát và thực hiện hiệu quả các nội dung đã nêu trong chương trình hành động, quyết tâm xây dựng một Quốc hội trong sạch, vững mạnh, đủ tâm, đủ tầm giải quyết những vấn đề đặt ra của thực tiễn phát triển đất nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; chung tay xây dựng Nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>