Những bông hoa trong vườn Bác
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/05/2016 Lượt xem: 102

“Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”. Câu nói ấy đã khắc sâu trong từng suy nghĩ, từng hành động của mỗi chúng ta. Tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác chính là kim chỉ nam, soi rọi cho chúng ta trên con đường xây dựng quê hương, đất nước.


Những năm qua, Quận ủy Cẩm Lệ đã triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên đã đề ra những nhiệm vụ, những phần việc cụ thể và thực hiện đạt hiệu quả rất cao. Đó được xem là những đóa hoa tươi thắm, những chiến công dâng lên Người.nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;

nbsp;

San sẻ với người nghèo

nbsp;

Cứ mỗi sáng, Bếp ăn tình thương phường Hòa Thọ Đông lại tất bật, ai nấy cũng đều bận rộn với công việc nấu nướng, chuẩn bị những suất ăn miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế Quận Cẩm Lệ. Đã 5 năm qua, Ban vận động Bếp ăn tình thương miệt mài vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã tự nguyện đóng góp về vật chất và công sức để phục vụ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Cẩm Lệ. Với tinh thần tận tâm, tận lực vì bệnh nhân nghèo, Ban vận động đã tổ chức phục vụ 108.820 xuất cơm, 14.820 xuất cháo, 700 lít sữa đậu nành, 28 thùng sữa vinamilk, 250 gói mì tôm với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Đây chính là tổ chức điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của phường Hòa Thọ Đông cũng như của quận Cẩm Lệ.

nbsp;

Ông Phùng Văn Thạnh, Phó Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thọ Đông cho hay, cùng với Bếp ăn tình thương, địa phương đã triển khai nhiều mô hình thiết thực học tập và làm theo lời Bác, đặc biệt là trong công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo an sinh xã hội. Trong 5 năm qua, phường đã tổ chức vận động quỹ Vì người nghèo được trên 1,7 tỷ đồng,nbsp; giúp đỡ 721 hộ nghèo, sửa chữa cho 57 ngôi nhà, trao sinh kế cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn. Các tổ chức Hội, đoàn thể phat động nhiều phong trào thi đua "Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo", "tiếp sức phụ nữ nghèo", "bếp ăn tình thương" với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

nbsp;

Với Hội LHPN phường Hòa Xuân, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, yêu thương con người theo gương Bác đã được Hội cụ thể hóa bằng những mô hình như góp vốn quay vòng, nuôi heo đất, vận động nguồn quỹ xây dựng "Ngôi nhà mơ ước" cho hội viên phụ nữ nghèo. Theo chị Đỗ Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường, dù Hòa Xuân vừa trải qua quá trình giải tỏa, tái định cư, cuộc sống người dân ít nhiều đã được nâng lên so với trước kia, song, vẫn còn nhiều hộ gia đình gặp khó khăn, không có điều kiện xây nhà. Chính vì vậy, chương trình "Ngôi nhà mơ ước" ra đời không nằm ngoài mục đích giúp đỡ chị em hội viên khó khăn xây dựng nhà của, an cư lạc nghiệp. Mới đây nhất, Hội đã vận động trong hội viên, các mạnh thường quân số tiền trên 30 triệu đồng để giúp đỡ bà Trần Thị Đương xây dựng nhà.

nbsp;

Chuyển biến trong nhận thức, hành động

nbsp;

Có thể nói, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh những năm qua đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của mỗi tổ chức, cán bộ, đảng viên. Những mô hình như "2 không, 3 có" của phường Hòa Xuân, "3 không 3 nên" của phường Hòa Thọ Đông, "Liên thông 3 trong 1" của phường Hòa Phát... đã góp phần nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ công chức, viên chức, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.

nbsp;

Trong khi đó, với các chiến sỹ công an nhân dân Công an quận, lời dạy của Bác đối với công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" luôn được các chiến sỹ khắc sâu, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đoàn kết, mưu trí, dũng cảm, năng động, sáng tạo đã kịp thời trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn đảm bảo an toàn xã hội, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

nbsp;

"Những năm qua, lực lượng Công an quận gắn việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ", triển khai trên tất cả các mặt hoạt động như phòng chống tội phạm, ma túy, cải cách hành chính, qua đó đã có những chuyển biến hết sức tích cực." – Đại tá Đặng Văn Khuôn, Trưởng Công an quận cho biết.

nbsp;

Còn đối với ông Trần Công Định, Bí thư Chi bộ 12, phường Hòa Phát, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chính là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, gương mẫu đi đầu trong công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là chăm lo cho công tác an sinh xã hội, khuyến học khuyến tài. Ông đã tích cực vận động nhân dân thực hiện bê tông hóa kiệt hẻm theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, vận động xây dựng nguồn quỹ khuyến học ở khu dân cư... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

nbsp;

Không chỉ chăm lo cho công tác xã hội, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn được nhiều cá nhân cụ thể hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong học tập, lao động sáng tạo, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp, cho xã hội.

Sự chuyển biến trong việc học tập và làm tấm gương đạo đức của Bác đã được cụ thể hóa qua 128 tập thể, 158 cá nhân tiêu biểu với những việc làm cụ thể thiết thực, đơn giản hằng ngày. Đồng chí Trần An Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy cho biết: "Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Quận ủy đã triển khai nội dung Chỉ thị rộng khắp đến các Chi, Đảng bộ trực thuộc, đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị gắn với từng chuyên đề cụ thể qua từng năm. Việc triển khai được tổ chức bài bản, có chiều sâu và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực."

nbsp;

Đ/c Trần Anh Đức, Phó Bí thư Quận ủy trao giấy khen cho các cá nhân điển hình tiêu biểu

trong học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

nbsp;

Có thể nói, sau 5 năm triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ quận đến cơ sở nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội, là việc làm mang tính thường xuyên và lâu dài, có ý nghĩa sâu sắc trong xây dựng Đảng và môi trường văn hóa xã hội. Những tập thể và cá nhân điển hình trong thời gian qua là những bông hoa thơm trong vườn hoa làm theo Bác trên địa bàn quận. Họ đã thầm lặng dâng hoa, rót mật cho đời, góp phần làm cho tư tưởng tấm gương đạo đức của Bác ngày càng đi vào trong hành động của Đảng viên và nhân dân toàn quận./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang