Cẩm Lệ mitting hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 30/05/2016 Lượt xem: 75

Sáng ngày 30-5, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp UBND quận Cẩm Lệ tổ chức mítting hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-5 đến 31-5).


Tham gia lễ mitting có hơn 600 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị, địa phương trên địa bàn quận. Đây là hoạt động truyền thông sâu rộng tới mọi người dân về phòng, chống tác hại thuốc lá; tăng cường thực thi môi trường không khói thuốc theo Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; đồng thời xác định quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong việc phòng, chống thuốc lá.

nbsp;

Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới. Mỗi năm nước ta có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Theo thống kê của ngành Y tế, thuốc lá hiện là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới Việt Nam với gần 11% tổng số ca tử vong ở nam giới là do các bệnh liên quan đến thuốc lá.

nbsp;

Lực lượng tham gia Lễ mitting

Ngay sau lễ mitting, hơn 150 người đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống thuốc lá trên các tuyến đường chính của quận, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, chung tay vì một thế giới không thuốc lá./.

nbsp;

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang