Cẩm Lệ tổng kết công tác bầu cử
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/06/2016 Lượt xem: 99

Chiều ngày 20-6, Ủy ban bầu cử quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 tại quận Cẩm Lệ.


Báo cáo tại hội nghị cho thấy, cuộc bầu cử lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

nbsp;

Toàn quận có 80.174/80.181 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,98%, là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất toàn thành phố, trong đó có 3/6 phường, 51/59 tổ bầu cử có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Tỷ lệ này đã khẳng định ý thức chính trị, trách nhiệm cao của công dân trong việc đi bầu cử, lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho mình tham gia chính quyền các cấp. Cử tri cũng đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận.

nbsp;

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Nam, Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBBC quận đánh giá cao những nỗ lựa của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Thành ủy, UBNC thành phố, sự hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ của các cơ quan chuyên môn thành phố, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, sự hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn.

nbsp;

Tuy nhiên, đồng chí Lê Quang Nam cũng đã chỉ ra một số hạn chế trong quá trình tổ chức bầu cử như công tác rà soát và lập danh sách cử tri một số nơi thực hiện chưa đồng bộ, công tác kiểm tra, giám sát, nắm tình hình diễn biến tứ tưởng trong nhân dân một số nơi chưa thường xuyên, công tác thông tin, tuyên truyền chưa thực sự có hiệu quả. Đồng chí đề nghị cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để triển khai tốt hơn trong cuộc bầu cử lần sau.

nbsp;

Để sớm hoàn thành, củng cố hệ thống chính trị, đồng chí Lê Quang Nam yêu cầu các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị trong thời gian đến cần tập trung tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021, tổng hợp các kiến nghị tại các buổi tiếp xúc cử tri cho HĐND khóa mới theo dõi, giám sát, xử lý các kiến nghị chính đáng của nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền Luật tổ chức chính quyền địa phương để xây dựng các cấp chính quyền trong sạch, vững mạnh. UBND các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả bầu cử trên địa bàn để nhân dân nắm bắt, tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất HĐND phường để bầu ra các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND theo đúng quy trình, các đại biểu HĐND quận trúng cử hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân trên địa bàn quận.

nbsp;

Dịp này, UBBC quận cũng đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang