ĐH ĐB Phụ nữ quận Cẩm Lệ lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/07/2016 Lượt xem: 267

Sáng ngày 13/7, Hội LHPN quận Cẩm Lệ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm của Hội LHPN Thành phố. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà – Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN TP; đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy. Các đồng chí trong BTV, BCH quận; Các đồng chí lãnh đạo Quận, lãnh đạo Hội LHPN quận qua các thời kỳ; Lãnh đạo Hội LHPN các Quận, Huyện trên địa bàn Thành phố. Tham dự Đại hội có 150 đại biểu chính thức đại diện cho trên 14 ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn quận.


Chủ đề của Đại hội là " Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quận Cẩm Lệ phát triển bền vững, văn minh, từng bước hiện đại". Đại hội đại biểu phụ nữ quận Cẩm Lệ lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 có nhiệm vụ kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ quận lần thứ II, đề ra phương hướng nhiệm vụ 5 năm đến; xác định mục tiêu và giải pháp hoạt động Hội và phong trào phụ nữ quận nhiệm kỳ 2016-2021; thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIII và đề cương văn kiện đại hội đại biểu nbsp;toàn quốc lần thứ XII và góp ý Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lần thứ XI bổ sung sửa đổi; tiếp tục phát huy sự đóng góp tích cực của các tầng lớp phụ nữ vào sự đổi mới và phát triển của quận Cẩm Lệ.

nbsp;

Đại biểu dự Đại hội

Diễn nbsp;văn khai mạc Đại hội của chị Ngô Thị Thùy Trang - Chủ tịch Hội LHPN quận khóa II nêu rõ: Trong những năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ Cẩm Lệ vẫn một lòng kiên trung gắn bó với Đảng, với Dân tộc và tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hâu, đảm đang, ra sức học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

nbsp;

Báo cáo chính trị của Đại hội khẳng định: Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2011-2016, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ đã có những chuyển biến tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tăng tỷ lệ nữ tham gia các cấp ủy Đảng và quản lý Nhà nước; thu hút hội viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và các chính sách an sinh xã hội của quận.

nbsp;

Trong 5 năm qua, Cán bộ nữ tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ cấp ủy các cấp ngày càng gia tăng, đạt và vượt theo tỷ lệ quy định theo tinh thần Chỉ thị số 36 ngày 30 tháng 5 năm 2014 và Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò nữ giới trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp.

nbsp;

Chiếm 65% lao động trong các lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp, lực lượng lao động nữ đã đóng góp trực tiếp vào sự phát triển kinh tế toàn quận. Trong các ngành dịch vụ nhiều chị em đã ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong các lĩnh vực thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, dược phẩm, xây dựng…Đến nay, tỷ lệnbsp; doanh nghiệp nữ trên địa bàn quận đạt 36%. Trong lĩnh vực công nghiệp, nhiều chị em đã tích cực nghiên cứu, cải tiến ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất ra nhiều sản phẩm phong phú, chất lượng cao, góp phần gia tăng giá trị ngành công nghiệp của quận. Trong lĩnh vực nông nghiệp, phụ nữ cũng đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, đa dạng ngành nghề, tích cực tham gia học tập các lớp đào tạo nghề theo hướng nông nghiệp phục vụ đô thị, giảm dần tỷ trọng ngành truyền thống, chú trọng phát triển nông nghiệp sạch, sản xuất sạch nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng, hiệu quả như rau, hoa, cây cảnh …đã góp phần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

nbsp;

Vai trò của phụ nữ trong công tác giảm nghèo được thể hiện khá rõ nét, đặc biệt là trong việc hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo. Với ý chí quyết tâm không cam chịu cảnh nghèo, nhiều chị em đã nỗ lực lao động sản xuất, tăng thu nhập, thực hành tiết kiệm vươn lên làm giàu chính đáng bằng chính sức lao động, nghị lực của chính mình. Nhiệm kỳ qua, từ các nguồn vốn vay và sự hỗ trợ về kiến thức và phương tiệnnbsp; sinh kế của các cấp Hội đã giúp thoát nghèo 200 hộ/2.500 hộ phụ nữ nghèo. Nhiều tập thể, cá nhân đã trở thành những điển hình tiên tiến của quận, thành phố;nbsp; đóng góp to lớn của phụ nữ trong công tác giảm nghèo góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

nbsp;

Trong quá trình phát triển của địa phương, phụ nữ góp phần không nhỏ trong việc xây dựng khối đại đoàn kết quân dân và an ninh nhân dân.

nbsp;

Đặc biệt, trong những năm qua, Phong trào thi đua yêu nước "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", các mô hình, phong trào, công trình thi đua được các cấp hội phụ nữ trên toàn quận tham gia tích cực, đem lại lợi ích cho chị em và toàn xã hội. Điểm mới của phong trào này trong nhiệm kỳ qua là gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch". Từnbsp; thực tế phong trào đã xuất hiện các mô hình làm theo gương Bác như "Quỹ tình thương" "Hũ gạo tình thương","Quỹ thắt chặt vòng tay", "Quỹ không để phụ nữ nghèo" ,"Quỹ vòng tay nhân ái", Quỹ tiếp sức em đến trường, "Quỹ tận dụng tiết kiệm", "Tiết kiệm một ngày xuân " Nuôi trâu vàng","phong trào thu gom và phân loại rác thải tại gia đình", phong trào "Tuần lễ vàng tiết kiệm vì phụ nữ nghèo'' ...để xây dựng nguồn quỹ giúp đỡ, hỗ trợ sinh kế, sửa chữa nhà cho hộ phụ nữ nghèo và học sinh nghèo trên địa bàn quận.

nbsp;

Các cấp Hội triển khai thực hiệnnbsp; hiệu quả công tác Dân vận khéo gắn với mô hình "3 trong 1"nbsp; do Thành Hội phát động. Nhiệm kỳ qua các cấp Hội đã đăng ký giúp đỡ 529 đối tượng, kết quả có 450 đối tượng thoát nghèo và tiến bộ.

nbsp;

Hàng năm, các cấp Hội tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia các công trình thi đua do Hội LHPN thành phố và quận phát động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương như "Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo", công trình thi đua "Giúp 1.000 hộ phụ nữ thoát nghèo", chương trình xây dựng nông thôn mới và giúp phụ nữ nghèo trên địa bàn quận, chương trình tôn tạo di tích lịch sử Đền thờ Bà Triệu, phong trào "Tuần lễ vàng tiết kiệm vì phụ nữ nghèo'', Mái nhà xanh, "Phụ nữ Đà Nẵng – Cử chỉ đẹp, sống văn minh", "Phụ nữ Cẩm Lệ- Sống xanh-Hành động xanh" với tổng số tiền từ các công trình gần 900 triệu đồng.

nbsp;

06 nhiệm vụ trọng tâm của Hội được cán bộ, hội viên phụ nữ từ quận đến cơ sở hưởng ứng thực hiện hiệu quả.

nbsp;

Từ những đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực, vai trò, vị thế của phụ nữ quận Cẩm Lệ ngày càng được khẳng định, tạo cơ sở thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và phong trào phụ nữ quận nhiệm kỳ 2011-2016.

nbsp;

Có thể khẳng định, các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận lần thứ II đã đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đặc biệt là chỉ tiêu 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp đỡ dưới mọi hình thức với tỷ lệ thoát nghèo hàng năm từ 30-35%, cùng với địa phương đến năm 2015 xóa hết hộ nghèo theo tiêu chí cũ; đạt chỉ tiêu 100% gia đình cán bộ Hội, 90% gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" và "Gia đình văn hóa", hạn chế tình trạng bạo lực gia đình, trẻ em bỏ học và vi phạm pháp luật.

nbsp;

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN quận Cẩm Lệ đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các cấp Hội từ quận đến cơ sở đều được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cơ quan, ban, ngành của Thành phố và quận. Nhiều cá nhân cán bộ Hội được Ban Dân vận Trung ương tặng Bằng khen và hội viên tiêu biểu được Trung ương Hội tặng Bằng khen về mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tạo việc làm cho phụ nữ tại địa phương.

nbsp;

Những kết quả của nhiệm kỳ qua sẽ làm tiền đề cho hành trình tiếp theo của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn. Với tinh thần đoàn kết, trong nhiệm kỳ mới 2016-2021, các cấp Hội Phụ nữ quận Cẩm Lệ vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy tiềm năng, nội lực, tích cực tham gianbsp; phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh nhằm nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ; đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới, xây dựng hình ảnh phụ nữ quận Cẩm Lệ"Sáng tạo, trung hậu, đảm đang, có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" góp phần xây dựng quận Cẩm Lệ phát triển bền vững, văn minh, từng bước hiện đại

nbsp;

Phát biểu tại đại hội, chị Nguyễn Thị Thu Hà - Thành ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN TP đánh giá cao sự tận tâm, tận lực, năng động, sáng tạo của BCH Hội Phụ nữ quận và các cơ sở. Chính sự nỗ lực của các chị đã để lại những dấu ấn trong phong trào phụ nữ với các mô hình, các phong trào thi đua mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần thực hiện chính sách ASXH, giảm nghèo, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho phụ nữ, tham gia bảo vệ môi trường. Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Thành ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN TP nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng, trong đó yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ Cẩm Lệ chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hộ; Mở rộng đối tượng vận động, tập hợp Phụ nữ; Xây dựng, nhân rộng các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Nâng cao kỹ năng tham mưu, đề xuất, phối hợp của tổ chức Hội.

nbsp;

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh -nbsp; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy biểu dương và ghi nhận thành quả mà nhiệm kỳ qua Phụ nữ quận nhà giành được. Đồng chí lưu ý Đại hội Phụ nữ quận lần này có trách nhiệm cụ thể hóa Nghị quyết, chủ trương của Đảng trong hoạt động của Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ tới. Đại hội phải đặc biệt quan tâm đến mục tiêu xây dựng Tp.Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại; Thực hiện tốt chủ trương về xây dựng Thành phố "4 an " ( ANTT, ATGT, AT VSTP và An sinh xã hội), trong đó đặc biệt quan tâm đến sự tham gia của các cấp Hội phụ nữ trong AT VSTP và an sinh xã hội; Thực hiện tốt chủ trương về năm văn hóa văn minh đô thị.....

nbsp;

Ghi nhận những kết quả đạt được của Phụ nữ quận trong thời gian qua, BCH Đảng bộ quận đã tặng Phụ nữ quận bức trướng với nội dung "Phụ nữ quận Cẩm Lệ đoàn kết, năng động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh".

nbsp;

Đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh – Bí thư Quận ủy thay mặt BCH Đảng bộ quận

tặng bức trướng cho Hội LHPN quận

nbsp;

BCH Hội LHPN quận Cẩm Lệ khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

nbsp;

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang