Phụ nữ quận học tập và làm theo lời Bác
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 24/06/2014 Lượt xem: 18

Học tập và làm theo lời Bác, những năm qua, Hội LHPN quận đã có nhiều cách làm hay, nhất là các mô hình tiết kiệm để giúp đỡ chị em hội viên, phụ nữ khó khăn.


Đề xuất mô hình là một chuyện, nhưng làm thế nào để chị em hưởng ứng thực hiện mô hình ấy một cách hiệu quả lại là một chuyện. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, những người tay hòm chìa khóa trong gia đình thì để hưởng ứng phong trào tiết kiệm gặp khó khăn hơn, bởi các chị phải tính toán chi tiêu mọi việc trong gia đình. Để có một khoản riêng tiết kiệm cho phong trào hội, các chị phải tính toán kỹ hơn, chi ly hơn.

nbsp;

Thấu hiểu được điều này, Hội LHPN quận đã đề ra nhiều mô hình nhỏ, phù hợp với hoàn cảnh của từng địa phương, từng chi hội, từng hội viên. Lần lượt những mô hình như hũ gạo tình thương, 100% chi hội góp vốn quay vòng, quỹ vòng tay nhân ái, quỹ thắt chặt vòng tay, nuôi trâu vàng, phân loại rác thải tại gia đình…được ra đời. Nguồn tiết kiệm từ các mô hình này không lớn, cùng với tinh thần tương thân, tương ái trong chị em phụ nữ đã làm cho các mô hình này mang lại hiệu quả cao.

nbsp;

Chị Ngô Thị Thùy Trang, chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: Trước hết, Hội luôn đề cao việc thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Từ nguồn tiết kiệm theo gương Bác, hàng năm nhân ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ, các cấp Hội đều trích một phần nhỏ để thăm và tặng quà cho các gia đình phụ nữ chính sách, thương binh liệt sỹ, mẹ VNAH. Bên cạnh đó, các công tác xã hội khác như trồng cây vì thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường, trồng cây, sơn vôi tại lăng mộ Thái Thị Bôi… cũng được Hội trích từ nguồn kinh phí tiết kiệm này.

nbsp;

Đặc biệt, phong trào tiết kiệm để giúp đỡ chị em hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn được Hội hết sức quan tâm, được đông đảo chị em hưởng ứng thực hiện. Trong công trình thi đua Giúp 1.000 hộ phụ nữ thoát nghèo, bằng nhiều hình thức Hội đã giúp thoát 75 hộ với tổng số tiền trên 433 triệu đồng.

nbsp;

Đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái, chị em phụ nữ đã tiết kiệm bằng nhiều hình thức khác nhau. Qua 3 năm thực hiện tiết kiệm theo tinh thần chỉ thị 03, Hội LHPN các phường đã tặng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học với số tiền 185 triệu đồng, thực hiện góp vốn quay vòng đã tạo điều kiện cho trên 7.000 lượt chị em em giải quyết khó khăn với số tiền trên 15 tỷ đồng/năm. Trong khi đó, ở các cơ sở Hội, việc tiết kiệm đã được toàn thể chị em hưởng ứng với số tiền tiết kiệm qua 3 năm được gần 12 tỷ đồng, qua đó đã giúp xây mới và sửa chữa nhà cho hộ nghèo, trao phương tiện sinh kế, vốn làm ăn… Qua đó góp phần giúp cho 144 hộ phụ nữ thoát nghèo.

nbsp;

Có thể nói, qua 3 năm thực hiện chỉ thị 03, về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo được chuyển biến đáng kể về hành động và nhận thức của hội viên. Nhiều phong trào mang tính thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc được hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng nhiệt tình, từ đó giáo dục hội viên phụ nữ tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, giúp nhau thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>