Quận Cẩm Lệ tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 05/09/2016 Lượt xem: 44

Phòng GD&ĐT quận vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.


Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Anh Đức-PBTTT Quận ủy-Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Lê Văn Sơn-PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh-Giám đốc Sở GDamp;ĐT Thành phố cùng lãnh đạo các trường học trên địa bàn quận.

nbsp;

Quang cảnh hội nghị

nbsp;

Năm học vừa qua, phong trào " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã mang lại những chuyển biến tích cực về diện mạo, văn hóa nhà trường, trường lớp, cảnh quang sư phạm xanh, sạch đẹp, môi trường học tập thân thiện, an toàn. Những yếu kém về cơ sở vật chất được khắc phục, trang thiết bị được đầu tư đảm bảo phục vụ cho hoạt động dạy và học. Trong năm, Phòng GDamp;ĐT quận đã tham mưu cho UBND quận đầu tư trên 25 tỷ đồng xây mới 23 phòng học, phòng hiệu bộ, phòng chức năng và cải tạo 12 phòng học, mua sắm các trang thiết bị dạy học. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo không ngừng trau dồi, cập nhật tri thức khoa học, trình độ nghiệp vụ, nâng cao tay nghề chuyên môn. Các hoạt động giáo dục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó chất lượng xây dựng trường lớp, chất lượng dạy và học được nâng lên. Năm học 2015-2016, ngành GDamp;ĐT quận đạt 14/15 tiêu chí xuất sắc, 463 tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Toàn quận đạt 93 giải học sinh giỏi cấp Thành phố và quận.

nbsp;

Năm học 2016-2017, ngành giáo dục quận tập trung các giải pháp cơ bản để nâng cao hiệu quả giáo dục. Đó là tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác, hoàn thiện thể chế giáo dục; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý; Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác tham mưu.

nbsp;

Lãnh đạo Sở GDamp;ĐT Thành phố và Lãnh đạo quận trao chứng nhận cho các trường

nbsp;

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sơn-PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục quận nhà đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo quận sẽ tạo mọi điều kiện và đầu tư để ngành giáo dục quận phát triển. Trong năm học mới, ngành giáo dục cần ổn định đội ngũ giáo viên, chuẩn bị tốt cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; bảo đảm AT VSTP ở các bếp ăn tập thể, quan tâm đầu tư các khu nhà vệ sinh cho học sinh tại các trường học; quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nhân rộng các trường học chất lượng để giảm tải cho các trường điểm và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

nbsp;

Tại hội nghị Sở GDamp;ĐT quận đã trao chứng nhận "Thư viện tiên tiến" và "phòng học bộ môn đạt chuẩn" cho trường THCS Nguyễn Thiện Thuật phường Hòa Xuân; UBND quận Cẩm Lệ trao chứng nhận "Trường học xanh" cho trường Tiểu học Hoàng Dư Khương phường Hòa Thọ Đông./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>