Quận Cẩm Lệ sơ kết 9 tháng thực hiện công tác CCHC, VTLT, ứng dụng CNTT
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/09/2016 Lượt xem: 57

Sáng ngày 13-9, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, ứng dụng công nghệ thông tin 9 tháng năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Đến dự có đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận. Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Trần Văn Phi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại buổi sơ kết cho thấy, công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận trong thời gian qua có nhiều chuyển biến, xếp loại tốt theo đánh giá của thành phố. Tuy nhiên mức độ chuyển biến chưa cao, còn nhiều hạn chế, vị trí xếp loại vẫn còn thấp so với các quận huyện khác trên địa bàn thành phố.

nbsp;

Hội nghị đã tập trung mổ xẻ nguyên nhân hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục, trong đó nhấn mạnh vai trò của các cơ quan tham mưu, trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các địa phương trong việc thực hiện.

nbsp;

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho rằng, công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận mặc dù có chuyển biến nhưng chưa cao, trong đó có các nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, trong khi đó, giải pháp khắc phục chưa cụ thể, cần có biện pháp chế tài đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương không thực hiện nghiêm túc. Đồng chí cũng quán triệt, các địa phương, đơn vị phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, lâu dài, tinh thần là thực hiện quyết liệt.

nbsp;

Kết luận tại hội nghị, ông Trần Văn Phi, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận khẳng định, việc thực hiện công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận trước hết là trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, lãnh đạo UBND các phường. Phó Chủ tịch UBND quận cũng giao nhiệm vụ cho từng ngành, đơn vị, địa phương trong việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, ứng dụng công nghệ thông tin, phải thực hiện quyết liệt, triệt để, nỗ lực để cải thiện thứ hạng của chính địa phương, đơn vị mình cũng như của quận. Được biết, theo xếp hạng của thành phố, công tác văn thư lưu trữ, ứng dụng công nghệ thông tin của quận Cẩm Lệ xếp thứ 4, trong khi đó, công tác cải cách hành chính xếp thứ 5 so với các quận huyện trên địa bàn thành phố./.

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video