Người cán bộ mê làm từ thiện
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 02/07/2014 Lượt xem: 36

Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng bà Lê Thị Mơ, tổ 27A, phường Hòa Thọ Đông, chi hội trưởng chi hội từ thiện Thanh Tâm vẫn luôn tâm huyết với công tác từ thiện. Với bà, làm từ thiện như là một phần không thể tách rời trong cuộc sống


Chúng tôi không mấy khó khăn để tìm được nhà của bà, bởi khi đến phường Hòa Thọ Đông, hỏi thăm nhà bà Mơ từ thiện, hầu như ai cũng biết. Sự xông xáo, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh khiến hình ảnh của bà trở nên quen thuộc.

nbsp;

Trò chuyện với chúng tôi, bà Mơ cho hay, có lẽ cuộc sống của bà gắn liền với công tác xã hội. Năm 17 tuổi, bà tham gia Thanh niên xung phong ở địa phương, đến năm 23 tuổi thì bà lấy chồng và tham gia công tác phụ nữ ở xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, đến năm 2007, bà làm trưởng ban công tác mặt trận số 18, phường Hòa Thọ Đông. Thời điểm này, bà đề xuất và được hội từ thiện thành phố chấp nhận, ra quyết định thành lập chi hội từ thiện Thanh Tâm mà bà làm chi hội trưởng. Bà nhẩm tính, đến thời điểm này, bản thân bà kiêm nhiệm đến 9 chức danh ở khu dân cư. Dù vậy, ở bất cứ cương vị nào, công việc nào bà cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

nbsp;

Chia sẻ về công tác từ thiện, bà Mơ bộc bạch: "Từ thiện là ở cái tâm. Một khi ngấm vào máu rồi thì say mê lắm. Làm được một điều gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, cho những người khó khăn hơn mình lànbsp; vui rồi."

nbsp;

Hiện chi hội từ thiện Thanh Tâm có 15 thành viên, rải rác khắp thành phố Đà Nẵng. Cách làm từ thiện của bà Mơ cũng hết sức đặc biệt. Bà tâm sự: "Nhiều người cứ nghĩ làm từ thiện là đi xin- cho. Nhưng chúng tôi không đi xin mà là đi vận động. Khi có một trường hợp khó khăn về nhà ở hay bệnh tật, tôi kể về hoàn cảnh đó tại một cuộc họp, hay trong cuộc trò chuyện với bạn bè, nếu họ cảm thấy trường hợp đó thực sự cần giúp đỡ, họ sẽ tự nguyện đóng góp. Còn đối với người được giúp đỡ, chúng tôi luôn giúp trên tinh thần là trao cần câu hơn trao con cá, tạo điều kiện để họ nỗ lực vươn lên".

nbsp;

Tính đến nay, qua gần 7 năm hoạt động, chi hội từ thiện Thanh Tâm đã vận động được hơn 100 triệu đồng mỗi năm để giúp đỡ hộ nghèo, hỗ trợ sửa chữa 2 ngôi nhà cho hộ nghèo với số tiền 30 triệu đồng. Tất cả nguồn kinh phí đều do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp.

nbsp;

Không chỉ vận động về kinh phí, bà Mơ còn trực tiếp giúp đỡ các hộ neo đơn, bệnh hiểm nghèo về tinh thần. Bà kể, mới đây, trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông có chị Lê Thị A bị bệnh hiểm nghèo, gia đình lại neo người, thế là bà lập tức đến bệnh viện để chăm sóc, động viên chị A, dù ở nhà bà là mẹ già bị liệt toàn thân và đứa 2 con trai. Sau đó bà vận động chị em hội viên phụ nữ đóng góp tiền hỗ trợ, đồng thời thay phiên nhau đến chăm sóc, động viên chị A để chị có thêm động lực vượt qua bạo bệnh.

nbsp;

Bà Mơ trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bà Mơ tâm sự: "Thực ra bản thân mình cũng còn nhiều khó khăn, nhưng có những trường hợp còn khó khăn hơn mình, cần sự giúp đỡ đột xuất thì mình không thể làm ngơ. Một khi đã giúp thì giúp đến nơi đến chốn để họ vượt qua khó khăn, thêm tin yêu hơn vào cuộc sống".

nbsp;

Điều chúng tôi hết sức trân trọng ở bà Mơ chính là tinh thần hết lòng vì công tác từ thiện của bà. Có lần chúng tôi dự lễ bàn giao mái ấm tình người cho hộ ông Nguyễn Văn Hiếu, trú tổ 15E, phường Hòa An, tại đây bà Mơ tặng cho gia đình ông Hiếu 1 xuất quà. Dù giá trị không lớn nhưng tấm lòng của bà khiến nhiều người phải xúc động, bởi số tiền mua quà được bà trích ra từ số tiền lương ít ỏi mà con trai bà nhận được tháng đầu tiên và đưa cho mẹ trang trải cuộc sống.

nbsp;

Dù phần lớn quỹ thời gian bà dành cho công tác xã hội, nhưng cuộc sống gia đình vẫn được bà Mơ lo chu toàn. Chồng của bà mất cách đây gần 2 năm, gánh nặng nuôi con, cùng với mẹ già đau ốm đè lên vai bà, nhưng bà vẫn cố gắng vượt qua nỗi đau để lo cho con ăn học thành tài. Hiện đứa con trai đầu của bà đã tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định, đứa con trai thứ hai vừa học xong lớp 12.

nbsp;

Với cái tâm hết lòng vì công tác từ thiện, bà Mơ được các cấp Hội đánh giá rất cao. Nhưng với bà, quan trọng hơn cả là mang đến niềm vui cho người kém may mắn, san sẻ yêu thương đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng./.

Trung Trực

nbsp;


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang