Chờ năm “4 an”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/01/2017 Lượt xem: 164

Năm 2017 được thành phố Đà Nẵng chọn triển khai thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”. Đây là một chủ trương hết sức nhân văn của thành phố với mong muốn mang lại cho người dân một cuộc sống tốt đẹp, bình yên.


Các lực lượng ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước,

trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

nbsp;

Chương trình "Thành phố 4 an" bao gồm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội. Đây đều là những vấn đề nóng của xã hội, gắn liền với đời sống người dân cũng như sự phát triển của thành phố. Ở Cẩm Lệ, những vấn đề này cũng hết sức bức thiết, liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân.

nbsp;

Nhắc đến an ninh trật tự, dù chưa phải là an bình như mong muốn, song tình hình an ninh trật tự ở Cẩm Lệ những năm qua rất đang được ghi nhận. Tỷ lệ khám phá trọng án đạt 100%. Trong khi đó, ATGT đã có những chuyển biến hết sức tích cực. Nếu như thời điểm đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn quận Cẩm Lệ diễn biến phức tạp với cung đường nóng Cách mạng tháng Tám, bùng binh Nguyễn Hữu Thọ lên cầu Nguyễn Tri Phương, thì với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, quyết tâm cao của lãnh đạo quận Cẩm Lệ, trong đó các biện pháp được triển khai như cải tạo nút giao thông CMTT-Nguyễn Hữu Thọ, lắp đặt camera giám sát…, giúp cho tuyến giao thông này an toàn hơn, hạn chế tối đa số vụ tai nạn giao thông.

nbsp;

Trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, quận Cẩm Lệ cũng đã có những giải pháp quyết liệt nhằm hạn chế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đích thân lãnh đạo quận, trong đó có các đồng chí như Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận, Trần Văn Phi, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận đã đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm để kiểm tra. Các đoàn kiểm tra liên ngành của quận cũng thường xuyên bám sát cơ sở để lấy mẫu kiểm tra, test ngay tại chỗ, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng. Đặc biệt, với việc triển khai vùng rau La Hường sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, tạo được thương hiệu sẽ là chỗ dựa để người dân yên tâm sử dụng rau sạch, rau an toàn.

nbsp;

Đặc biệt, vấn đề an sinh xã hội đã được quận Cẩm Lệ thực hiện tốt và có hiệu quả. Đây cũng là điểm nhấn trong chủ trương hết sức nhân văn "Thành phố 4 an". Trong năm 2016, bằng nhiều cách, huy động từ nhiều nguồn hỗ trợ, các cấp, các ngành trên địa bàn quận đã giúp 965 hộ thoát nghèo, đạt 128% kế hoạch, giải quyết việc làm cho 2.110 lao động, xây mới và sửa chữa 72 ngôi nhà cho gia đình chính sách. Đó đều là những con số hết sức ấn tượng, minh chứng cho nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

nbsp;

Rõ ràng với những kết quả đạt được trong năm 2016, người dân hết sức mong chờ chủ trương "Thành phố 4 an" sẽ được triển khai trong năm 2017. Không đâu xa, ngay trong ngày Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, người dân đã được cảm nhận thành quả của "Chủ trương 4 an". Đó là ANTT, ATGT được đảm bảo thông qua đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức nhiều đợt kiểm tra ngay tại các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhất là các thực phẩm liên quan trực tiếp đến ngày Tết.

nbsp;

Đặc biệt, UBND quận đã trích nguồn kinh phí từ "Quỹ đền ơn đáp nghĩa", ngân sách quận, quỹ Vì người nghèo, vận động từ các doanh nghiệp…hơn 600 triệu đồng để hỗ trợ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, mồ côi, thực hiện các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp Tết đến xuân về.

nbsp;

Đây không chỉ là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an" trên địa bàn quận Cẩm Lệ, mà trên hết là đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết nguyên đán chu đáo.

nbsp;

Đó chính là tinh thần nhân văn của chủ trương này mang lại cho người dân, cụ thể là người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng ngay trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017./.

nbsp;

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang