Phấn đấu thu ngân sách, thực hiện “chương trình 4 an”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 14/03/2017 Lượt xem: 98

Sau 2 ngày làm việc, chiều ngày 23-12, Kỳ họp thứ 3, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra phiên bế mạc.


Đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khẳng định, kỳ họp HĐND quận lần này đánh giá toàn diện các mặt công tác năm 2016, chỉ ra những điểm mạnh, phân tích những hạn chế và nguyên nhân, đề ra những chủ trương đúng đắn, quyết nghị những chỉ tiêu, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của quận trong năm 2017.nbsp;

nbsp;

Quang cảnh Hội nghị

nbsp;

Trong năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp của các Sở, ban ngành, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, sự giám sát của HĐND các cấp, sự nỗ lực của UBND, các ngành, hội đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn quận cơ bản phát triển ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, hầu hết các chỉ tiêu năm 2016 đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu 25% so với dự toán thành phố giao.

nbsp;

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo của UBND quận về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016 và phương hướng năm 2017, thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri quận của UBMTTQVN quận, các báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách địa phương, công tác giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND quận và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, báo cáo kết quả công tác phòng chống tội phạm, báo cáo của Thường trực HĐND quận về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, các báo cáo của Ban Pháp chế, Ban KT-XH HĐND quận.

nbsp;

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thảo luận tại tổ và thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn đối với các ngành thuộc quận như Nội vụ, kinh tế, Ban quản lý dự án, Văn hóa thông tin, Tài nguyên và môi trường, xoay quanh các vấn đề như cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác cán bộ, vệ sinh môi trường, công tác đầu tư xây dựng các dự án…

nbsp;

Đại diện các ngành cũng đã thẳng thắn trả lời các chất vấn của đại biểu HĐND quận, đồng thời đề ra những giải pháp cụ thể để thực hiện, giải quyết các vấn đề đại biểu đặt ra. Lãnh đạo UBND quận cũng đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND quận.

nbsp;

Kỳ họp lần này cũng thông qua đơn xin thôi đại biểu HĐND quận và tờ trình của Thường trực HĐND quận về thôi đại biểu HĐND quận, thong qua tờ trình của UBND quận, biểu quyết, thông qua Nghị quyết về thôi ủy viên UBND đối với ông Trần Quốc Hùng, Nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND quận, bầu bổ sung ủy viên UBND đối với ông Nguyễn Hoàng, Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận.

nbsp;

HĐND quận cũng đã thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết như Đề án phát triển thương mại dịch vụ quận Cẩm Lệ giai đoạn 2016-2020, Đề án phát triển văn hóa quận Cẩm Lệ giai đoạn 2016-2020, tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2017, về chương trình giám sát của HĐND quận năm 2017…, 100% đại biểu cũng đã biểu quyết tán thành thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết.

nbsp;

Phát biểu chỉ đạo tài kỳ họp, Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà HĐND, các đại biểu HĐND, ủy viên UBND đã đạt được trong năm 2016. Tuy nhiên theo Bí thư Quận ủy, trong năm 2017, quận Cẩm Lệ sẽ đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhất là trong công tác thu ngân sách, đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện Chủ trương 4 an của thành phố…. Bí thư quận ủy đề nghị trong thời gian tới, HĐND, các đại biểu HĐND quận cần quan tâm đến các vấn đề như tiến độ thi công các dự án đi đôi với đảm bảo chất lượng xây dựng, tăng cường công tác thu ngân sách, chống thất thu, nuôi dưỡng nguồn thu, phấn đấu thu đạt và vượt 5% so với chỉ tiêu thành phố giao, quan tâm bố trí nguồn lực cho việc đảm bảo tiến độ thực hiện các đề án phát triển của quận, thực hiện chương trình 4 an của thành phố, việc thực hiện Chỉ thị 43 của thành ủy, công tác cải cách hành chính, công tác hỗ trợ doanh nghiệp….

nbsp;

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho hay, Kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng, đã đánh giá toàn diện tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016, phân tích nguyên nhân tồn tại của những hạn chế, giải pháp khắc phục và phương hướng cho năm 2017. Kỳ họp lần này có nhiều điểm mới, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi đại biểu HĐND, đăng ký chất vấn, thảo luận tại hội trường, nội dung chất vấn thực sự là những vấn đề thiết thực, sát với cuộc sống mà cử tri quan tâm, câu hỏi và trả lời của cơ quan chuyên môn được trao đổi thẳng thắn, trách nhiệm và đi đến thống nhất. Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao những câu trả lời rõ ràng, thẳng thắn, trách nhiệm của một số cơ quan chuyên môn, tuy nhiên, theo đồng chí, vẫn còn trường hợp một số thủ trưởng cơ quan chuyên môn trả lời chưa hết trách nhiệm của mình.

nbsp;

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến, Chủ tịch HĐND quận đề nghị các cấp các ngành và các vị đại biểu tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND quận năm 2017, trong đó cần tập trung một số vấn đề quan trọng như thu ngân sách, công tác quản lý đô thị, thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy, Chương trình 4 an của thành phố, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017.

nbsp;

Kỳ họp thứ 3, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua. Đó sẽ là nền tảng để quận Cẩm Lệ tiếp tục phát triển toàn diện trong năm 2017 và những năm tiếp theo./.

nbsp;

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>