Thường trực HĐND quận làm việc với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Cẩm Lệ (CNVPĐKĐĐ)
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 21/04/2017 Lượt xem: 401

Ngày 18/4/2017, ông Trần Anh Đức-Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận, chủ trì buổi làm việc. Tham dự có ông Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố, các đ/c trong Thường trực HĐND quận, lãnh đạo các Ban của HĐND quận, Văn phòng HĐND&UBND quận cùng Ban Giám đốc CNVPĐKĐĐ tại quận Cẩm Lệ, đại diện lãnh đạo các đơn vị Chi cục thuế, Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường và Thường trực HĐND 6 phường.


Quang cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo của CNVPĐKĐĐ tại quận Cẩm Lệ cho biết, trong quý 1/2017, đơn vị đã tiếp nhận 8.718 hồ sơ trên 11 lĩnh vực phụ trách với tổng khoản thu về nghĩa vụ tài chính khoảng 38.5 tỷ đồng. Với lượng hồ sơ tiếp nhận khá lớn nhưng đơn vị đã giải quyết hồ sơ cho công dân với tỷ lệ sớm hẹn và đúng hẹn là 99,96%, hồ sơ trễ hẹn (chiếm 0.04%). Đây là một kết quả đáng khích lệ cho tập thể nhân viên của đơn vị.

nbsp;

Thông qua ý kiến phát biểu của ông Hoàng Văn Ngọc-Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố cùng các thành viên tham gia dự họp, nbsp;Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức thay mặt Thường trực HĐND quận, đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên CNVPĐKĐĐ trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ lĩnh vực đất đai cho công dân trong điều kiện nguồn nhân lực chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu công việc, cơ sở vật chất còn hạn chế... và đề nghị chi nhánh tiếp tục phát huy để hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa trong thời gian đến, đồng thời cũng đề nghị CNVPĐKĐĐ và lãnh đạo các đơn vị Chi cục thuế, Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường quận cùng phối hợp, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, như: tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận tài sản gắn liền trên đất,...để tìm ra phương án tối ưu nhằm giải quyết hồ sơ cho dân được thuận lợi và nhanh chóng. Riêng việc giải quyết thủ tục cấp đổi quyền sử dụng đất gắn tài sản trên đất, trên thực tế vẫn chưa theo quy trình xử lý thống nhất nên làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết hồ sơ cho công dân, đề nghị các đơn vị cần có văn bản cụ thể thống nhất về quy trình xử lý chung theo Quyết định số 42/2014/QĐ-UBND ngày 26 tháng 11 năm 2014 của UBND thành phố nhưng phải phù hợp với thực tế, đảm bảo mỹ quan đô thị./.

nbsp; nbsp;

nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp; Thụy Linh-Ban Pháp chế HĐND


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang