Cẩm Lệ: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn quận
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 21/04/2017 Lượt xem: 103

Sáng ngày 21-4, Thường trực Hội đồng nhân dân quận Cẩm Lệ đã có buổi làm việc với các đơn vị về tiến độ triển khai 4 dự án trọng điểm trên địa bàn quận, bao gồm dự án Khu liên hợp thể thao Hòa Xuân, Khu vực đất dự trữ ven sông phía Bắc Khu E- Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, dự án Xử lý ngập úng khu vực tổ 17,18,19, Bình Hòa- Khuê Trung và Dự án Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Hòa Cầm theo tinh thần Nghị quyết 39 ngày 11/8/2016 của HĐND thành phố. Đây đều là những dự án nhân dân hết sức bức xúc và đã nhiều lần kiến nghị các cấp nhanh chóng giải quyết.


Cuộc họp đã tập trung đánh giá tiến độ các dự án và những vướng mắc kiến nghị xử lý. Theo Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ Trần Anh Đức, hiện tiến độ các dự án diễn ra chậm, chưa đáp ứng so với yêu cầu của Nghị quyết HĐND thành phố. Lý giải cho tình trạng này, chủ đầu tư và các ngành liên quan cho hay, hiện các dự án này còn vướng một số vấn đề về thủ tục, hồ sơ, những vướng mắc, tranh chấp trong nhân dân…

nbsp;

Được biết, đối với dự án Khu liên hợp thể thao Hòa Xuân, đã có 3.266 trường hợp đã bàn giao mặt bằng, còn lại 87 trường hợp chưa bàn giao, vì chưa đồng ý với chính sách bố trí tái định cư, trong đó có 3 hồ sơ đang tranh chấp. Dự án Khu vực đất dự trữ ven sông phía Bắc Khu E- Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, ưu tiên thực hiện giải tỏa trước 81 hộ, nhưng hiện vẫn còn 7 hộ chưa kiểm định được. Tại buổi làm việc, Thường trực Hội đồng nhân dân quận Cẩm Lệ yêu cầunbsp; chủ đầu tư là Trung tâm phát triển quỹ đất cùng với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ 2 dự án này, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để sớm triển khai thực hiện. Riêng với kiến nghị về chính sách tái định cư của người dân tại dự án Khu liên hợp thể thao Hòa Xuân, Chủ tịch HĐND quận yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất rà soát quỹ đất tái định cư và có trả lời bằng văn bản để nhân dân nắm rõ và chấp hành chủ trương bố trí tái định cư.

nbsp;

Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ Trần Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc

Đối với dự án Xử lý ngập úng khu vực tổ 17,18,19, Bình Hòa- Khuê Trung, quận yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện hồ sơ triển khai thi công trước mùa mưa năm nay, đồng thời đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất sớm triển khai kiểm định, đền bù 19 hộ dân bị ảnh hưởng của Dự án Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Hòa Cầm để triển khai dự án ./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang