Tập trung cho chương trình “Thành phố 4 an”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/05/2017 Lượt xem: 64

UBND quận Cẩm Lệ vừa có buổi làm việc với Hội LHPN quận về kết quả hoạt động phong trào phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Lê Văn Sơn, chủ tịch UBND quận chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Hội LHPN quận cho biết trong thời gian qua Hội LHPN quận đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của thành ủy, công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động Hội LHPN thực hiện luật pháp, chính sách của Đảng…Đặc biệt thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", Hội LHPN phối hợp với UBND, UBMT và các Hội đoàn thể từ quận đến phường tổ chức tuyên truyền nội dung "Thành phố 4 an" tại các khu dân cư. Hội LHPN quận đã xây dựng kế hoạch giám sát vấn đề ATTP tại các chợ trên địa bàn. Ngoài ra Hội tiếp tục phát huy các mô hình tiết kiệm từ nội lực của hội viên phụ nữ để có kinh phí hỗ trợ cho phụ nữ nghèo.

nbsp;

Hội LHPN quận Cẩm Lệ trao hỗ trợ vốn, sinh kế cho hội viên nghèo

nbsp;

Trao đổi với lãnh đạo UBND quận, Hội LHPN quận đề xuất quận hỗ trợ kinh phí để Hội tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung như Chỉ thị 37, Chỉ thị 43, Chỉ thị 24, 25 của Thành ủy, tổ chức diễn đàn đối thoại " Khởi nghiệp cho phụ nữ", hỗ trợ kinh phí hoạt động trong triển khai thực hiện " Thành phố 4 an"….

nbsp;

Kết luận tại buổi làm việc, chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn đánh giá cao đóng góp của Hội LHPN trong thời gian qua đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là trong công tác tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, chủ trương của Thành ủy, UBND quận, giám sát các vấn đề an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, chương trình phối hợp giữa phụ nữ, mặt trặt, chính quyền ngày càng hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội cũng đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên chấp hành chủ trương giải tỏa bàn giao mặt bằng tại các dự án.

nbsp;

Chủ tịch UBND quận cũng thống nhất với các đề xuất của Hội LHPN quận và yêu cầu các ngành liên quan nghiên cứu phương án hỗ trợ để hỗ trợ Hội hoàn thành các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận cho hay, trong thời gian đến, Hội LHPN quận cần tập trung thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an", bám sát các nội dung để có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả, đặc biệt đối với nội dung Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội./.

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video