Sôi nổi các hoạt động Đoàn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/05/2017 Lượt xem: 72

Thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng 5/2017, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình biên giới, hải đảo; đề án chương trình Thành phố 4 an của Đà Nẵng cho lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường, Đoàn phường Hòa Phát đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, lành mạnh, bổ ích trong tháng 5, thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham gia.


Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hành trình "Cuộc đua kỳ thú"

BTC Hội thi "Tháng 5 nhớ Bác" trao giải cho các đội dự thi

nbsp;

Sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia là hành trình "Cuộc đua kỳ thú" với chủ đề "Thạo kỹ năng, chinh phục thử thách" do Hội Liên hiệp thanh niên phối hợp với Đoàn phường tổ chức. Trong hoạt động này, hơn 50 đoàn viên thanh niên đến từ các câu lạc bộ, đặc biệt là các thành viên trong câu lạc bộ kỹ năng "Tiếp lửa" của phường và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường có đam mê với hoạt động đoàn, hội.

nbsp;

Cuộc đua là sân chơi để các bạn đoàn viên thanh niên được thi tài, thể hiện khả năng của mình, vượt qua các vòng đấu đầy khó khăn, đòi hỏi bản lĩnh, trí tuệ, thể chất để chinh phục thử thách cũng như chinh phục chính bản thân mình. Hành trình được tổ chức xuyên suốt 1 ngày, di chuyển qua các địa điểm ý nghĩa trên địa bàn phường Hòa Phát như khu di tích lịch sử Thái Phiên-Thái Thị Bôi, Nghĩa trang liệt sỹ…, không chỉ tạo khí thế thi đua sôi nổi, mà còn giáo dục thế trẻ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

nbsp;

Với các hoạt động bổ ích gắn liền với công tác tuyên truyền chương trình "Thành phố 4 an" như thi vẽ pano tuyên truyền an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và chụp ảnh tại ngã tư Tôn Đản-Lê Trọng Tấn hay các quán ăn, quầy hàng buôn bán thực phẩm trên đường, màu áo xanh thanh niên đã góp phần đưa nội dung đề án đến gần và sát với người dân hơn.

nbsp;

Một hoạt động khác hết sức ý nghĩa cũng đã được Đoàn phường tổ chức trong tháng 5 là Hội thi "Tháng 5 nhớ Bác". Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức đúng ngày sinh nhật Bác Hồ, thu hút hơn 100 Đoàn viên thanh niên đến từ 24 chi đoàn trực thuộc tham gia. Hội thi được tổ chức 4 phần thi, gồm: phần thi trắc nghiệm, phần thi tự luận, phần thi kể chuyện về Bác và phần thi văn nghệ.

nbsp;

Nội dung chương trình chú trọng vào kiến thức về chiến dịch Điện Biên Phủ, biên giới biển đảo và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. 5 đội thi đến từ các liên chi đoàn Đông Phước, Nghi An, Phước Tường 1, Phước Tường 2, lực lượng vũ trang-hành chính sự nghiệp (LLVT-HCSN) đã mang đến hội thi các phần trình diễn thuyết trình cũng như văn nghệ đặc sắc, khuấy động không khí hội trường.

nbsp;

Chị Nguyễn Thị Bích Ngân, Bí thư Đoàn phường cho hay: "Qua hội thi này, Đoàn phường mong muốn cụ thể hóa công tác tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đến các bạn đoàn viên thanh niên một cách thiết thực bằng những câu chuyện có thật dễ đi vào lòng người. Hơn nữa, với các phần thi câu hỏi về kiến thức lịch sử, biên giới, hải đảo sẽ giúp tăng thêm lòng yêu nước, ý chí đấu tranh, bảo vệ biển đảo, quê hương đất nước một cách đúng đắn bằng những hiểu biết được truyền đạt".

nbsp;

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho liên chi đoàn Phước Tường 2, giải nhì thuộc về đội LLVT-HCSN, liên chi đoàn Phước Tường 1 đạt giải 3 và 2 giải khuyến khích dành cho Đông Phước và Nghi An./.

nbsp;

Đoàn phường Hòa Phát


Quản lý video Quản lý video

// ]]>