Phụ nữ Cẩm Lệ với những mô hình về “4 an”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/07/2017 Lượt xem: 147

Tích cực thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”, năm 2017, các cấp phụ nữ quận Cẩm Lệ đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là các mô hình hay, thiết thực, bước đầu tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư.


Chị Ngô Thị Thùy Trang-Chủ tịch Hội LHPN quận Cẩm Lệ cho hay, để việc thực hiện các nhiệm vụ theo nội dung chương trình "Thành phố 4 an" được triển khai đồng bộ, hiệu quả, Hội LHPN quận đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện đối với các hội viên cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng nhiệm vụ An toàn vệ sinh thực phẩm và An sinh xã hội.nbsp;

nbsp;

Để chương trình An toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai có hiệu quả, Hội LHPN quận đã tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, những kiến thức về nhận biết, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn cũng như kỹ năng, kinh nghiệm giám sát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh được phổ biến rộng rãi đến các chị em hội viên cơ sở. Đồng thời chỉ đạo các Hội phường tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân để phong trào được hưởng ứng rộng khắp.

nbsp;

Nắm được nhu cầu sử dụng rau sạch như một vấn đề thiết yếu đối với cuộc sống người dân hiện nay, Hội LHPN phường Hòa An đã phát động mô hình "Sống xanh, trồng rau sạch" trong các chi hội khu dân cư. Bằng việc tận dụng những khoảng đất trống trong bồn hoa, cây cảnh hoặc đặt những thùng xốp trên ban công, sân thượng, Hội LHPN phường đã nảy ra ý tưởng trồng rau sạch ở bất cứ nơi đâu có thể trong ngôi nhà bạn, vừa tạo không khí mát mẻ vừa cung cấp nguồn rau sạch cho bữa ăn trong gia đình.

nbsp;

Trao đổi về hiệu quả của mô hình, chị Nguyễn Thị Hoa-Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa An chia sẻ: " việc trồng rau ở khuôn viên hay sân thượng trong nhà không phải là điều mới mẻ. Nhưng với việc phát động triển khai mô hình này, Hội phường kỳ vọng mô hình sẽ được áp dụng phổ biến ở hầu hết mọi nhà, tạo được sức lan tỏa của phong trào qua việc nâng cao nhận thức cho chính người dân về tầm quan trọng của rau sạch đối với sức khỏe con người".

Hiện mô hình đã được phát động thí điểm ở chi hội phụ nữ số11 và triển khai nhân rộng tại các chi hội khác ở địa phương".

nbsp;

Mô hình rau sạch phường Hòa An

nbsp;

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang đe dọa sức khỏe con người qua từng bữa ăn hằng ngày, mô hình "Sống xanh, trồng rau sạch" tuy đơn giản nhưng thiết thực, phần nào đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người qua những bữa cơm an toàn.

Trên lĩnh vực an sinh xã hội, Hội LHPN phường Hòa Thọ Đông lại nổi bật với mô hình "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo" thiết thực và đầy nhân văn.

Được sự sẵn lòng hiến đất của đồng chí bí thư chi bộ khu dân cư số 4, Hội LHPN phường đã mạnh dạn xin ý kiến cấp trên, vận động các nhà mạnh thường quân với kinh phí được hơn chục triệu đồng để xây dựng mô hình điểm tại khu dân cư .

nbsp;

Với khẩu hiệu hành động "Ai dư đến ủng hộ - Ai thiếu đến lấy" hàng ngày "Quầy hàng" tiếp nhận hàng chục cuộc trao đổi không điều kiện giữa những con người có lòng hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh.

Chia sẻ về hoạt động của mô hình, Chị Hồ Thị Thu Giang-Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Thọ Đông cho hay, ra đời từ đầu năm đến nay, hoạt động của quầy hàng mỗi lúc càng nhộn nhịp, không chỉ là nơi cho - nhận những nhu yếu phẩm như quần áo cũ, gạo, đồ dùng sinh hoạt mà "Quầy hàng" còn nhận được cả tiền công đức hỗ trợ cho người nghèo. Vừa qua, Hội phường đã dùng số gạo và tiền quyên góp được để tổ chức nấu và phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ với hơn 100 xuất, trị giá hơn 1.500.000 đồng.

nbsp;

Ngoài việc hỗ trợ những nhu yếu phẩm cho người nghèo, mô hình "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo" thực sự mang tính từ thiện nhân đạo, có ý nghĩa giáo dục tính nhân văn lớn lao trong mỗi con người, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp nhân dân chung tay hỗ trợ người yếu thế trong cộng đồng.

nbsp;

Có thể nói, công tác chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp thực hiện chương trình Thành phố 4 an đã được các cấp phụ nữ quận Cẩm Lệ triển khai đồng bộ, hiệu quả. Tạo hiệu ứng mạnh mẽ cả về nhận thức lẫn hành động, tạo được sự đồng thuận cao, lôi cuốn nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Tin rằng, sẽ có nhiều mô hình, cách làm hay của các cấp phụ nữ quận trong thời gian tới để cùng địa phương làm tốt nhiệm vụ chính trị của mình./.

nbsp;

Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang