Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương “Thành phố 4 an”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/07/2017 Lượt xem: 223

Sáng ngày 12-7, Quận ủy Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” trên địa bàn quận. Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh chủ trì hội nghị.


Thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an", trong 6 tháng đầu năm 2017, Quận ủy Cẩm Lệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt chủ trương này, đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia của các tầng lớp nhân dân. Nhiều địa phương đã có cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện chủ trương này.

nbsp;

Ông Võ Thiên Sinh, Bí thư Đảng ủy phường Hòa An cho hay, phường Hòa An được chọn là địa phương làm điểm thực hiện Chương trình Thành phố 4 an, do vậy địa phương đã tập trung triển khai, ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện ngay trong quý I. Địa phương cũng đã chọn những mô hình cụ thể ở từng lĩnh vực, từ khâu tuyên truyền đến thực hiện như mô hình tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa, chiếu video clip tuyên truyền tại các quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn. Ở lĩnh vực an ninh trật tự, phường chọn thực hiện mô hình lắp đặt camera an ninh giám sát với khoảng 600 camera đã được lắp đặt. Ở lĩnh vực an sinh xã hội, phường có mô hình "Tổ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho hôn nghèo, hộ chính sách", trong khi đó, ở lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm có mô hình "4 không, 4 có".

nbsp;

Đối với phường Khuê Trung, việc thực hiện chủ trương TP 4 an cũng được địa phương cụ thể hóa bằng nhiều việc làm hết sức thiết thực. Theo ông Lê Công Đông, chủ tịch UBND phường, một trong những mô hình đã và đang được địa phương triển khai, được các cấp các ngành đánh giá cao là xây dựng tuyến đường kiểu mẫu an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý chặt chẽ thức ăn đường phố.

nbsp;

Các phường trên địa bàn cũng đã tập trung tích cực công tác tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, tổ dân phố, ký giao ước thi đua, đồng thời duy trì các mô hình hiệu quả. Các ngành chức năng của quận cũng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

nbsp;

Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh phát biểu tại Hội nghị

nbsp;

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả các ngành, các địa phương đã nỗ lực thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên Bí thư Quận ủy cũng cho rằng cần nhìn nhận thẳng thắn các hạn chế còn tồn tại, kể cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Bí thư Quận ủy cho hay, trong thời gian tới, các phòng, ngành, các địa phương cần tập trung nghiên cứu kỹ các văn bản có liên quan đến chương trình Thành phố 4 an của Thành ủy, UBND thành phố, Quận ủy, UBND quận, đặc biệt là bộ tiêu chí đánh giá thực hiện Chương trình Thành phố 4 an. Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh cũng đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, cần có hình thức tuyên truyền thiết thực hơn, hiệu quả hơn. Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu UBND quận cần tập trung chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực thực hiện Chương trình này. Trong khi đó, các ngành cần bám sát bộ tiêu chí đánh giá thực hiện chương trình Thành phố 4 an, từ đó có kế hoạch cụ thể, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Đối với mặt trận, các hội đoàn thể, cần nâng cao vai trò trong việc thực hiện có hiệu quả Chương trình 4 an, gắn chủ trương này với việc thực hiện các chỉ thị 24, 25, 37 của Thành ủy.../.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang