Phường Hòa Thọ Đông: Hành quân về nguồn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 17/07/2017 Lượt xem: 274

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), trong ngày 15-7, UBMTTQVN và các hội, đoàn thể phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ tổ chức chuyến hành quân về nguồn.


Đoàn đã đến thăm Khu chứng tích Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi- khu vực chứng tích hiện trường, đồng thời là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật và đặt tượng đài tưởng niệm 504 nạn nhân vụ thảm sát Sơn Mỹ, hay còn gọi là vụ thảm sát Mỹ Lai. Nơi đây, các thành viên trong Đoàn bày tỏ sự căm phẫn trước tội ác của quân xâm lược khi tận mắt nhìn thấy những địa điểm đồng bào ta bị giặc thảm sát, hầm tránh pháo và nền nhà bị đốt cháy. Qua đó cảm nhận được những hi sinh, mất mát của đồng bào để có được hòa bình như ngày hôm nay, từ đó nỗ lực vươn lên xây dựng quê hương, đất nước.

nbsp;

Tận mắt chứng kiến những hình ảnh, tư liệu, hiện vật kể về tội ác của quân xâm lược với đồng bào Sơn Mỹ, Anh Lê Thanh Hải, Bí thư Đoàn phường Hòa Thọ Đông, không khỏi nghẹn ngào. "Những người trẻ như chúng tôi được sinh ra trong thời bình, chưa từng biết đến sự khốc liệt của cuộc chiến. Qua những hình ảnh, hiện vật, chứng tích nơi đây, tôi mới hiểu thêm được phần nào những mất mát, đau thương của đồng bào, sự tàn ác của quân thù. Chúng tôi tự hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hi sinh của đồng bào và các anh hùng liệt sỹ". Anh Hải xúc động cho hay.

nbsp;

Lặng nhìn những bức tranh của cuộc tàn sát hôm nào, gương mặt ông Phan Đức Chiến, chủ tịch Hội CCB phường hằn lên sự căm phẫn. Những người lính như ông hiểu rõ, hi sinh, mất mát là một phần của cuộc chiến, nhưng khi nhìn lại những hình ảnh ấy quả thật quá đau thương.

nbsp;

"Chúng tôi đã từng đi qua cuộc chiến, hiểu thế nào là hi sinh, mất mát, vì vậy khi đến thăm chứng tích Sơn Mỹ hôm nay, chúng tôi càng phải nỗ lực, cố gắng giữ gìn thành quả mà dân tộc ta phải đổi bằng xương máu mới có được. Đồng thời là những chứng nhân của lịch sử, chúng tôi mong muốn là người truyền lửa, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về tinh thần đấu tranh bất khuất, về truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc." Ông Chiến chia sẻ.

nbsp;

Thăm chứng tích của cuộc thảm sát Sơn Mỹ

nbsp;

Đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại khu Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên đỉnh núi Cấm, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tham quan và tìm hiểu về cuộc đời, sự hi sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng khắp mọi miền đất nước được trưng bày tại đây.

nbsp;

Chuyến hành quân về nguồn là đợt thực tế giúp cán bộ mặt trận, đoàn viên, hội viên các hội đoàn thể có những trải nghiệm để hiểu sâu sắc thêm về lịch sử dân tộc; sự hy sinh mất mát to lớn của quân và dân ta trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do, qua đây góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, tình đoàn kết quân dân và ý chí quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong cán bộ, hội viên./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>