Thường trực HĐND quận làm việc với UBND quận và các ngành có liên quan về tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở tư nhân và công nhận tài sản gắn liền trên đất
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/08/2019 Lượt xem: 12

Ngày 16/8/2019, Thường trực HĐND quận do ông Trần Anh Đức -Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận chủ trì phiên họp với UBND quận và các ngành, đơn vị liên quan để nghe báo cáo các vướng mắc, tồn tại trong thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở tư nhân và thủ tục công nhận tài sản gắn liền trên đất ở một số khu vực trên địa bàn quận.

Tham dự buổi làm việc có các thành viên Thường trực HĐND quận; Phó Chủ tịch UBND quận - ông Võ Thiên Sinh, Lãnh đạo Ban KT-XH HĐND quận, Lãnh đạo phòng QLĐT, TN&MT, Đội KT QTĐT quận và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai tại quận. 

 

Ông Trần Anh Đức- Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND quận triển khai nội dung buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đơn vị thông qua báo cáo làm việc và nêu lên những hạn chế, vướng mắc cũng như các đề xuất kiến nghị đối với các trường hợp có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp theo Nghị định 64/NĐ-CP của Chính phủ (không vẽ hình thể, tứ cận) và thực hiện thủ tục công nhận tài sản gắn liền trên đất ở một số khu vực trên địa bàn quận (như dọc tuyến đường gom thuộc phường Hòa An, Hòa Phát, đường Nguyễn Hữu Thọ, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phạm Hùng,..). Qua trao đổi, thảo luận giữa các thành viên tham gia dự họp đã thống nhất đối với các nội dung liên quan đến việc thực hiện 02 thủ tục trên. Thay mặt Thường trực HĐND quận, ông Trần Anh Đức - Chủ tịch HĐND quận đề nghị UBND quận ban hành văn bản hành chính chỉ đạo cụ thể đối với các phường, các đơn vị thuộc quận về các quy định cụ thể trình tự thủ tục và thời gian giải quyết để người dân biết thực hiện, đồng thời niêm yết công khai tại bộ phân một cửa quận và phường để công dân được biết. Có như vậy mới giám sát, kiểm tra trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan.  

Đối với các trường hợp đã cấp theo Nghị định 64/NĐ-CP trước đây, đề nghị có văn bản khuyến nghị các hộ dân liên hệ cấp đổi giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để được cập nhật sơ đồ thửa đất nhằm thuận tiện cho việc xin giấy phép xây dựng khi có nhu cầu xây nhà và thực hiện các thủ tục có liên quan./.

                                                                                              Ban KT-XH

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 Tìm

Liên kết web Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN CẨM LỆ

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận 

Địa chỉ: 40 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại:  (84.236) 3.674.157 - Fax: (84.236) 3.674.157

Email: quancamle@danang.gov.vn